Ngọt mát canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu dễ chuẩn bị: 200 g tôm đất tươi, quả bầu non 300 g, hành ngò và các gia vị khác.
Tôm cắt chân, râu để nguyên vỏ, rửa sạch, ướp gia vị trước khi nấu 30 phút cho thấm. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Làm nóng chảo với dầu, cho hành vào khử thơm rồi cho tôm vào xào. Tôm lên màu hồng nhạt thì cho một muỗng canh nước mắm vào xào chung cho dậy mùi thơm. Cho bầu vào xào nhanh trong vài phút để bầu ra nước cho ngọt canh.
Cho nước đun sôi vào nồi với lượng vừa ăn, nêm lại gia vị. Chờ nước sôi lại thì bỏ hành vào, tắt bếp vì bầu rất nhanh chín.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...