Ngọt mát canh bầu nấu tôm
Nguyên liệu dễ chuẩn bị: 200 g tôm đất tươi, quả bầu non 300 g, hành ngò và các gia vị khác.
Tôm cắt chân, râu để nguyên vỏ, rửa sạch, ướp gia vị trước khi nấu 30 phút cho thấm. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Làm nóng chảo với dầu, cho hành vào khử thơm rồi cho tôm vào xào. Tôm lên màu hồng nhạt thì cho một muỗng canh nước mắm vào xào chung cho dậy mùi thơm. Cho bầu vào xào nhanh trong vài phút để bầu ra nước cho ngọt canh.
Cho nước đun sôi vào nồi với lượng vừa ăn, nêm lại gia vị. Chờ nước sôi lại thì bỏ hành vào, tắt bếp vì bầu rất nhanh chín.
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại cá lại chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.
5 thực đơn buổi sáng, càng ăn càng giảm cân!
Bạn cần ý tưởng cho một bữa ăn sáng lành mạnh và hỗ trợ giảm cân hiệu quả? Hãy thử ngay 5 món ăn thơm ngon và dinh dưỡng dưới đây nhé!
Chế độ ăn kiêng với trứng có an toàn không?
Chế độ ăn kiêng với trứng có dành cho tất cả mọi người?
6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ cà phê đen không thể bỏ lỡ!
Bạn có bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê nóng không? Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê đen mỗi ngày.