Ngó xem bánh cuốn ngọt có gì mà khiến người Sài Gòn ai cũng 'mê mệt'
Nguyên liệu
150g bột năng
100g bột gạo
100g đậu xanh
50g cùi dừa
200g đường vàng hoặc đường thốt nốt
Cách làm
Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng cho nở mềm.
Bước 2
Hòa tan 150g đường với 800ml nước.
Bước 3
Trộn đều bột năng và bột gạo trong một âu to. Đổ từ từ nước đường vào âu bột, khuấy đều cho bột tan hết. Lọc bột qua rây cho bột mịn.
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào đun cho đậu xanh chín mềm.
Bước 5
Dừa bào nhuyễn.
Bước 6
Khi đậu xanh chín mềm, đổ 50g đường còn lại và dừa vào nồi đảo đều cho đường tan hết.
Bước 7
Cho chảo chống dính lên bếp, đổ một thìa bột vào chảo rồi nghiêng nhẹ chảo để bột thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút, khi mở ra bột chuyển trong là được.
Lấy bánh ra khỏi chảo, múc một thìa nhân đậu xanh vào rồi gói lại như gói nem (chả giò).
Bước 9
Gói lần lượt cho đến khi hết nhân, khi ăn bạn rắc thêm vừng cho thơm.
Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dã, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức thì bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kì thích thú. Hãy cùng vào bếp làm thử món bánh đang cực hot ở Sài Gòn này nhé!
Thực phẩm nấu trong nồi áp suất và nấu bằng nồi nấu chậm có gì khác biệt? Câu trả lời...
Thời buổi hiện đại nên nhiều người không có nhiều thời gian để nấu nướng. Vì thế việc chọn nấu...
Mẹo hâm nóng cơm nguội chuẩn và nhanh, có để tủ lạnh cả tuần vẫn dẻo ngon như mới nấu
Nhiều gia đình thường hâm lại cơm nguội còn thừa của bữa trước để ăn vì không muốn bỏ phí....
3 thói quen dùng quạt tưởng tiết kiệm nhưng "ngốn điện" ngang điều hòa mà nhiều người hay mắc, sửa...
Trong mùa hè này, nhu cầu sử dụng quạt tăng cao nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ tốn...
Lau nhà bằng nước xả vải hiệu quả bất ngờ, công dụng nhân đôi, nhiều người tiếc rằng không biết...
Nước xả vải là sản phẩm dùng riêng cho quần áo, tuy nhiên với việc dùng nước xả vải lau...