Nguyên liệu

80g nếp cẩm

160g bột nếp

80g bột năng

100g đường phên (đường làm bánh trôi)

50g dừa

Cơm dừa khô

Cách làmBước 1

Nếp cẩm xay thành bột mịn.

Trộn đều bột nếp, bột năng và bột nếp cẩm.

Bước 2

Đổ từ từ nước vào âu bột trộn đều đến khi có được khối bột dẻo mịn.

Bước 3

Cho đường và một chút nước vào chảo, khuấy đều cho đường tan hết.Bước 4

Dừa nạo sợi nhỏ. Đổ dừa vào chảo đảo đều đến khi dừa quyện vào với đường và khô lại.

Bước 5

Nặn bột thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân dừa vào giữa.

Bọc bột kín nhân dừa rồi vo tròn lại.

Bước 6

Đổ nước vào nồi đun sôi, thả từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên mặt nước vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho bánh chín kĩ.Bước 7

Vớt bánh ra đĩa có đổ sẵn cơm dừa khô. Lăn viên bánh qua cơm dừa khô sao cho cơm dừa bám đều xung quanh viên bánh.

Bánh nếp cẩm bọc dừa với lớp cơm dừa bọc ngoài thơm lừng, lớp vỏ nếp cẩm dẻo dai cùng lớp nhân dừa bên trong ngọt ngào là sự kết hợp hài hoà và cân đối. Chiếc bánh không quá ngọt và để lại được dư vị tuyệt vời cho người thưởng thức.Chúc bạn và gia đình ngon miệng!