Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà
Nguyên liệu
80g nếp cẩm
160g bột nếp
80g bột năng
100g đường phên (đường làm bánh trôi)
50g dừa
Cơm dừa khô
Cách làm
Nếp cẩm xay thành bột mịn.
Trộn đều bột nếp, bột năng và bột nếp cẩm.
Bước 2
Đổ từ từ nước vào âu bột trộn đều đến khi có được khối bột dẻo mịn.
Bước 3
Cho đường và một chút nước vào chảo, khuấy đều cho đường tan hết.
Dừa nạo sợi nhỏ. Đổ dừa vào chảo đảo đều đến khi dừa quyện vào với đường và khô lại.
Bước 5
Nặn bột thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân dừa vào giữa.
Bọc bột kín nhân dừa rồi vo tròn lại.
Bước 6
Đổ nước vào nồi đun sôi, thả từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên mặt nước vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho bánh chín kĩ.
Vớt bánh ra đĩa có đổ sẵn cơm dừa khô. Lăn viên bánh qua cơm dừa khô sao cho cơm dừa bám đều xung quanh viên bánh.
Bánh nếp cẩm bọc dừa với lớp cơm dừa bọc ngoài thơm lừng, lớp vỏ nếp cẩm dẻo dai cùng lớp nhân dừa bên trong ngọt ngào là sự kết hợp hài hoà và cân đối. Chiếc bánh không quá ngọt và để lại được dư vị tuyệt vời cho người thưởng thức.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...