Hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người, bởi nó có chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải. Rất nhiều người hiện nay đang gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Ăn những thực phẩm tốt sẽ giúp cải thiện tiêu hóa.

Khoai lang nghiền: Khoai lang có chứa chất xơ hòa tan, hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt. Chất xơ hòa tan dễ tan trong nước và nó cũng lên men trong ruột, cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa. Việc nghiền khoai trước khi nấu này cũng rất hữu ích vì nó giúp đường tiêu hóa của bạn tiết kiệm được phần nào công sức xử lý, nghiền nát thức ăn.

Khoai lang có chứa chất xơ hòa tan, hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt. Ảnh minh họa: Internet

Chuối chín: Chuối là sự lựa chọn rất tốt cho những người bị bệnh tiêu hóa, đặc biệt là chuối trứng cuốc (chuối có đốm nâu). Khi chuối chín, tinh bột sẽ phân hủy thành đường đơn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động bớt vất vả. Tuy rất tốt nhưng chuối chín có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa ở một số người mắc hội chứng ruột kích thích.

Ức gà: Ức gà là lựa chọn cung cấp protein tốt nhất cho những người đau dạ dày nhưng vẫn thích ăn thịt. Ức gà thường có ít chất béo hơn phần đùi, da hoặc các bộ phận khác.

Ức gà thường có ít chất béo hơn phần đùi, da hoặc các bộ phận khác. Ảnh minh họa: Internet

Trứng luộc: Trứng cũng là một nguồn protein tốt khác có thể tiêu hóa dễ dàng. Nó đặc biệt phù hợp với những người đang bị tiêu chảy hoặc viêm loét đại tràng. Tuy nhiên nên ăn có liều lượng vì ăn nhiều có thể gặp vấn đề ợ hơi, chướng bụng.

Đu đủ: Đây là một trong những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, có chứa một loại enzyme tiêu hóa gọi là papain. Papain góp phần hỗ trợ quá trình tiêu hóa bằng cách phá vỡ các sợi protein. Papain cũng có thể làm giảm các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích (IBS), chẳng hạn như táo bón và đầy hơi.