Thịt gà kho tiêu, cải bó xôi xào tỏi và canh bí đỏ thịt heo nạc là gợi ý món ăn đơn giản mà giàu dinh dưỡng cho bữa cơm chiều nay. Hãy cùng vào bếp chế biến ngay những món ngon này cho cả nhà.

Thịt gà kho tiêu

Nguyên liệu

300 gram thịt gà

Gia vị: Hành tím, tiêu xay, hạt nêm, đường, muối, nước mắm

Cách chế biến món thịt gà kho tiêu

Thịt gà rửa sạch, để ráo nước. Trong thời gian đó, bạn giã hành tím, tiêu xay cùng một ít đường, muối, hạt nêm.

Tiếp đến, ướp thịt gà với hỗn hợp vừa giã, thêm một ít nước mắm rồi trộn đều, để khoảng 20 phút cho gà thấm gia vị. Lưu ý, không nên ướp quá nhiều gia vị để tránh món ăn bị mặn.

Phi thơm hành tỏi rồi cho gà đã ướp vào, trộn đều, đậy nắp nấu khoảng 15-20 phút là được. Bạn nên nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

Thịt gà kho tiêu chế biến đơn giản mà đậm đà, thơm ngon - Ảnh minh họa: Internet

Món thịt gà kho tiêu với hương bị mặn mòi kết hợp với hương thơm dịu nhẹ từ tiêu giúp cả nhà ăn cơm ngon không biết ngán.

Như vậy, chỉ trong vài phút, bạn đã chuẩn bị xong bữa cơm chiều đầm ấm, đầy đủ cho gia đình.

Cải bó xôi xào tỏi

Nguyên liệu

300 gram cải bó xôi

1-2 củ tỏi

Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu xay, muối

Cách chế biến món cải bó xôi xào tỏi

Cải bó xôi tách bẹ, rửa sơ qua rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa cải thêm lần nữa, để ráo nước rồi xắt khúc vừa ăn. Tỏi đập dập rồi bóc vỏ, để riêng ra chén.

Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu. Đợi dầu sủi tăm thì thêm tỏi, đảo đều đến khi thơm lừng. Tiếp đến, cho cải bó xôi vào, thêm một ít gia vị và 1/4 chén nước, nhanh chóng trộn đều rồi đậy nắp nấu khoảng 3-5 phút.

Cải bó xôi xào tỏi giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng - Ảnh minh họa: Internet

Cải bó xôi xào tỏi đơn giản mà thanh đạm, giàu chất xơ giúp cả nhà ngon miệng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Canh bí đỏ thịt nạc heo

Nguyên liệu

200 gram bí đỏ

200 gram thịt nạc heo

Gia vị: Hành lá, ngò rí, tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Cách chế biến món canh bí đỏ thịt nạc heo

Trước tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch rồi xắt lát mỏng; thịt nạc heo, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn hoặc bằm nhỏ.

Sau đó, phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt heo vào, xào nhanh chóng rồi thêm bí đỏ cùng 700ml nước. Nấu đến khi bí đỏ mềm vừa ăn thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Để mùi vị món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn nên rắc hành lá, ngò rí cùng một ít tiêu xay.

Canh bí đỏ thịt nạc heo với hương vị thanh mát sẽ giúp cả nhà ngon miệng và giải nhiệt hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Canh bí đỏ thịt nạc heo được chế biến đơn giản mà mang lại hương bị thanh mát, ngọt lừ cho bữa cơm gia đình.