Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, bông bí xào tỏi và canh nghêu rau đay là gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình hôm nay.

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Nguyên liệu

4 miếng đậu hũ (đã chiên sẵn)

2-4 cái mộc nhĩ (nấm mèo)

100 gram thịt nạc heo

2 quả cà chua

Gia vị: Hành lá, hành tím, muối, tiêu, dầu ăn, tiêu xay

Cách chế biến món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Đậu hũ rửa sạch, rạch 1 đường rồi dùng muỗng lấy hết ruột; thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn cùng 1 ít hành tím; mộc nhĩ ngâm nước khoảng 20 phút, xắt sợi; cà chua gọt vỏ, băm nhuyễn.

Băm nhuyễn phần ruột đậu hũ rồi trộn với mộc nhĩ, thịt heo băm cùng một ít gia vị. Tiếp đến, mang bao tay, nhẹ nhàng nhồi thịt vào vỏ đậu. Lưu ý, không nên nhồi quá căng để tránh đậu bị vỡ.

Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu vào chiên sơ. Sau đó, cho cà chua vào, thêm 1/4 chén nước sao cho xâm xấp mặt đậu, vặn lửa liu riu.

Nấu đến khi cà chua mềm nhừ thì nêm nếm gia vị là món ăn hoàn thành. Múc đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.

Múc đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa, rắc ít hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng - Ảnh minh họa: Internet

Bông bí xào tỏi

Nguyên liệu

200 gram bông bí

1 củ tỏi

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, hành lá

Cách chế biến món bông bí xào tỏi

Bông bí mua về tước xơ, xắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước; tỏi bóc vỏ, đập dập.

Phi thơm tỏi khoảng 3 phút, vặn lửa lớn rồi trút bông bí vào, đảo đều. Xào nhanh bông bí trong khoảng 2-3 phút thì nêm gia vị, tắt bếp.

Khi ăn, múc bông bí xào tỏi ra đĩa rồi rắc tiêu và hành lá lên trên. Món ăn với hương thơm dịu nhẹ và vị thanh mát sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Bông bí xào tỏi với hương thơm dịu nhẹ và vị thanh mát sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng -Ảnh minh họa: Internet

Canh nghêu rau đay

Nguyên liệu

400 gram nghêu

200 gram rau đay

200 gram mướp

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, ớt hiểm

Cách chế biến món canh nghêu rau đay

Nghêu mua về ngâm với nước vo gạo cùng vài trái ớt hiểm xắt nhỏ khoảng 30 phút để nhả hết chất bẩn; rửa sạch rau đay; mướp gọt vỏ, xắt lát xéo.

Sau đó, luộc nghêu sao cho vừa chín tới thì tách lấy phần thịt cho vào chén; gạn lấy nước trong, nấu sôi rồi thêm rau đay và mướp vào. Nấu đến khi canh sôi thì nêm nếm gia vị, tắt bếp.

Khi ăn, rắc một ít tiêu và hành lá để món ăn dậy hương thơm. Canh nghêu rau đay với vị ngọt lừ, lạ miệng sẽ mang đến bữa cơm sự thú vị. 

Canh nghêu rau đay với vị ngọt lừ, lạ miệng sẽ mang đến bữa cơm sự thú vị - Ảnh minh họa: Internet