Nam thanh niên cùng bạn gái dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền mẹ
Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đ.M.H. (34 tuổi, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) và T.T.P. (33 tuổi) về hành vi tống tiền.
Theo điều tra, H. không có công ăn việc làm ổn định nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngày 12/9, H. vay mẹ là bà P.T.M. 50 triệu đồng để nộp phí nhưng không được. Sau đó, H. nảy sinh ý định, bàn với bạn gái dàn dựng kế hoạch bản thân bị bắt cóc, để tống tiền mẹ.
H. cùng bạn gái dàn dựng cảnh bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ
Nghĩ là làm, cặp đôi này mua tiết lợn về phòng trọ. Tại đây, H. được bôi tiết lợn lên người, giả vờ bị đánh đập. Sau đó, P. chụp ảnh của H. gửi cho bà M, nói rằng con trai bà bị bắt cóc, chủ nợ đòi 130 triệu đồng.
Lo sợ cho tính mạng con trai, ngày 18/9, bà M. đã tới Công an huyện Ba Vì trình báo vụ việc. Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an khẩn trương vào cuộc xác minh. Chiều 19/9, công an tìm thấy H. tại một phòng trọ ở xã Yên Giá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Khi được tìm thấy, H. khỏe mạnh, tự do, không có dấu hiệu bị hành hung hay bắt giữ.
Vì sao nhiều người sợ tháng 7 âm lịch?
Tháng 7 âm lịch từ lâu gắn với nhiều quan niệm dân gian, trong đó nổi bật là cách gọi...
Phẫu thuật thành công ổ áp xe hiếm gặp cho bệnh nhân người Lào
Người đàn ông Lào đau đầu lan xuống nửa mặt trái, tê lưỡi, ăn uống kém và sưng mặt suốt...
Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?
Từ ngày 15/8/2026, Nghị định 238/2026/NĐ-CP có hiệu lực, sửa đổi quy định xử phạt đối với người từ đủ...
Chuyến bay đặc biệt đưa lọ thuốc hiếm vượt 1.700 km cứu người
Nguồn thuốc sốt rét ác tính tại miền Nam cạn kiệt. Trước tình thế nguy cấp, một "đường dây sự...