MỲ Ý XỐT RAU BINA cực healthy cho hội chị em ăn 'thả ga' mà không lo béo
MÌ Ý XỐT RAU BINA
Nguyên liệu:
- Ức gà
- Hành tây cắt hạt lựu
- Cà chua cắt viên vừa ăn
- Rau Bina
- Mì Ý sợi to
- Hành tím băm/ Tỏi băm
- Ngò rí
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Mì ý: luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn để mì không bị dính
- Ức gà: Cắt hạt lựu, nêm ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe tiêu xay vào xào vừa săn thì tắt bếp.
Làm xốt rau bina:
- Rau bina rửa sạch, cắt đoạn ngắn rồi chần qua nước sôi.
- Chuẩn bị cối xay, cho rau đã luộc cùng 3 muỗng canh nước lọc vào xay nhuyễn
- Cho hỗn hợp rau vừa xay đun ở lửa nhỏ cùng 3 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe muối + ½ muỗng café bột ngọt. Vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Trộn mì ý:
- Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu
- Cho vào chảo nóng ½ muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều đến khi vừa dậy mùi thơm thì tiếp tục cho gà, hành tây vào đảo cùng với cà chua trong 3 phút.
- Tiếp theo cho hỗn hợp xốt rau bina vào, rồi đến mỳ ý. Đảo tất cả cho thật đều trên lửa vừa trong 5 phút thì tắt bếp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm...
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các...
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng...
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay...