MỲ Ý XỐT RAU BINA cực healthy cho hội chị em ăn 'thả ga' mà không lo béo
MÌ Ý XỐT RAU BINA
Nguyên liệu:
- Ức gà
- Hành tây cắt hạt lựu
- Cà chua cắt viên vừa ăn
- Rau Bina
- Mì Ý sợi to
- Hành tím băm/ Tỏi băm
- Ngò rí
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu:
- Mì ý: luộc trong 10 phút, vớt ra để ráo, cho vào 2 muỗng cafe dầu ăn để mì không bị dính
- Ức gà: Cắt hạt lựu, nêm ½ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe tiêu xay vào xào vừa săn thì tắt bếp.
Làm xốt rau bina:
- Rau bina rửa sạch, cắt đoạn ngắn rồi chần qua nước sôi.
- Chuẩn bị cối xay, cho rau đã luộc cùng 3 muỗng canh nước lọc vào xay nhuyễn
- Cho hỗn hợp rau vừa xay đun ở lửa nhỏ cùng 3 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cafe đường + 1 muỗng cafe muối + ½ muỗng café bột ngọt. Vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Trộn mì ý:
- Hành tây và cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu
- Cho vào chảo nóng ½ muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm và tỏi băm vào đảo đều đến khi vừa dậy mùi thơm thì tiếp tục cho gà, hành tây vào đảo cùng với cà chua trong 3 phút.
- Tiếp theo cho hỗn hợp xốt rau bina vào, rồi đến mỳ ý. Đảo tất cả cho thật đều trên lửa vừa trong 5 phút thì tắt bếp.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...