PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 củ cải trắng (khoảng 500gr)
- 1/2 muỗng cà phê nước tinh dầu lá dứa
- 150gr đường
- 1 muỗng canh muối
- 1 âu nước đá lạnh

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ CẢI

Bước 1: Củ cải gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi (mình dùng dao hai lưỡi để bào).

 

Bước 2: Ngâm các sợi củ cải vào âu nước đá lạnh có pha muối.

Ngâm 15-20 phút thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

 

Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, cho củ cải bào vào luộc nhanh 30 giây là đổ ra rổ, ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút, trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.

Bước 4: Cho củ cải, đường và nước tinh dầu lá dứa vào âu trộn đều, để 1 tiếng cho đường tan.

 

Bước 5: Cho hết hỗn hợp củ cải bào ngâm đường vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp.

Cứ rim cho đến khi đường hơi sánh là bạn cứ dùng đũa đảo càng lúc đảo càng nhanh cho đến khi đường kết tinh bám vào các sợi mứt khô ráo là tắt bếp.

Chờ mứt củ cải vị lá dứa nguội hoàn toàn mới cho và hũ, đậy nắp kín.

Cho mứt củ cải vị lá dứa ra đĩa cùng tách trà nóng, tiếp đãi khách quý.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt củ cải vị lá dứa cho cả nhà thưởng thức!