Mứt củ cải vị lá dứa đơn giản mà đậm đà cho ngày Tết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ cải trắng (khoảng 500gr)
- 1/2 muỗng cà phê nước tinh dầu lá dứa
- 150gr đường
- 1 muỗng canh muối
- 1 âu nước đá lạnh
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ CẢI
Bước 1: Củ cải gọt bỏ vỏ, sau đó bào sợi (mình dùng dao hai lưỡi để bào).
Bước 2: Ngâm các sợi củ cải vào âu nước đá lạnh có pha muối.
Ngâm 15-20 phút thì đổ ra rổ xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, cho củ cải bào vào luộc nhanh 30 giây là đổ ra rổ, ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút, trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 4: Cho củ cải, đường và nước tinh dầu lá dứa vào âu trộn đều, để 1 tiếng cho đường tan.
Bước 5: Cho hết hỗn hợp củ cải bào ngâm đường vào chảo nhỏ không dính, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp.
Cứ rim cho đến khi đường hơi sánh là bạn cứ dùng đũa đảo càng lúc đảo càng nhanh cho đến khi đường kết tinh bám vào các sợi mứt khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt củ cải vị lá dứa nguội hoàn toàn mới cho và hũ, đậy nắp kín.
Cho mứt củ cải vị lá dứa ra đĩa cùng tách trà nóng, tiếp đãi khách quý.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt củ cải vị lá dứa cho cả nhà thưởng thức!
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...
Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?
Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...