Mực sốt tương món ngon làm nhanh
Nguyên liệu:
500g mực nhỏ
1 gốc hành
1 quả ớt
Vài tép tỏi
Gia vị: Tương đậu nành, dầu hào, muối, dầu ăn
Cách làm:
Mực rửa sạch cho vào nồi luộc qua rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 2
Gốc hành và tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi và ớt vào xào thơm sau đó thêm tương đậu nành vào.
Thêm mực và chút muối vào đảo chung cho thấm gia vị.
Bước 4
Thêm dầu hào và chút nước vào rim mực cho đến khi cạn bớt nước và sốt sánh lại là được. Cho mực ra đĩa, rắc chút rau mùi, hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Mực sốt tương là món ăn làm nhanh mà lại mềm ngon. Từng miếng mực thấm đẫm tương đậu nành mặn mặn ngọt ngọt rất hợp khi ăn cùng với cơm trắng. Món ăn cũng làm cho bữa cơm nhà bạn tăng thêm hương vị.
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngon, ăn là mê.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.