Mua cải thảo chọn cây xanh hay trắng: Người trồng chỉ cách chọn chuẩn, đảm bảo rau tươi sạch
Cải thảo là loại rau quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Cải thảo có thể dùng để xào, nấu canh, luộc, ăn lẩu, làm kim chi... Khi mua cải thảo, bạn sẽ thấy có 2 loại là cải thảo trắng và cải thảo có nhiều lá xanh. Hai loại này có hương vị và độ ngon khác nhau. Để chọn được loại cải thảo phù hợp, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.
Cải thảo trắng
Cải thảo có màu trắng nhạt hoặc màu hơi vàng nhẹ là cây cải thảo tươi và có vị giòn ngọt. Đây là loại cải thảo có thời gian sinh trưởng ngắn. Chúng sẽ chứa nhiều nước và có độ giòn ngọt hơn loại cải thảo xanh.
Vì chứa nhiều nước nên loại này cũng không bảo quản được lâu. Sau khi mua về, bạn nên chế biến rau càng sớm càng tốt, tránh để lâu làm rau bị thối hỏng.
Loại cải thảo này sẽ phù hợp để dùng trong các món canh, ăn lẩu, làm nhân bánh, xào...
Cải thảo xanh
Cải thảo xanh là loại có thời gian sinh trưởng dài hơn. Chúng chứa nhiều chất xơ hơn nhưng ít nước hơn. Khi luộc, bạn sẽ thấy cải thảo trắng mềm, dễ ăn còn cải thảo xanh giòn, cảm nhận rõ những sợi thô, vị sẽ nhạt hơn một chút.
Do được thu hoạch muộn nên cải thảo xanh cứng hơn, ít nước hơn và bảo quản được lâu hơn. Vào mùa đông, bạn có thể yên tâm mua loại rau này để tích trữ và ăn dần.
Cải thảo xanh sẽ phù hợp để làm cách món như kim chi, dưa muối, nấu canh xương...
Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại cải thảo phù hợp.
3 lưu ý để chọn cải thảo ngon
Độ cuốn của lá
Khi mua cải thảo, bạn hãy chú ý đến mức độ cuốn của lá. Những cây có lá cuộn vào nhau càng chặt càng ngon.
Dùng tay ấn thử vào thân cây thấy chắc và căng, trừ một vài lá bên ngoài có thể hơi lỏng lẻo một chút. Những cây cuốn chặt là những cây nhận đủ dinh dưỡng, có điều kiện phát triển tốt. Loại này sẽ ít bị thối và rỗng bên trong.
Tránh mua những cây có lá lỏng lẻo, cầm nhẹ tay. Bên trong có thể bị rỗng ruột hoặc bị sâu bệnh.
Kiểm tra gốc
Bạn nên nhìn vào phần gốc của cây cải tháo. Có thể dùng móng tay bấm vào gốc. Nếu để lại vết bấm rõ ràng và nước bắn ra nhiều chứng tỏ cải thảo còn tươi. Nếu gốc cứng, không dễ bấm thì chứng tỏ nó đã bị mất nước do để lâu.
Nếu gốc bị thối vàng nghĩa là cải thảo hỏng, không nên mua.
Cải thảo có đốm đen
Khi mua cải thảo, hãy để ý đến phần lá rau. Nếu cây chỉ có vài đốm đen nhỏ thì có thể ăn bình thường. Tuy nhiên, nếu cây có các đốm đen lớn hoặc có dấu hiệu thối rữa thì không được mua.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Trà Vinh, xưa không ai ăn nay nổi tiếng khắp vùng,...
Loài này ăn béo ngậy, thịt thơm ngon, nhiều người đánh giá ngon hơn cua ghẹ, giá từ 90.000 đồng/kg.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè có vị chua ngọt hấp dẫn, 90.000...
Loại quả này là đặc sản ở An Giang, có vị chua ngọt hấp dẫn, được bán với thành phố với giá 90.000 đồng/kg.
'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng
Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang giảm cân, món ăn này sẽ giúp bạn có được thân hình mơ ước.
Trứng gà ngâm giấm táo - Món ăn trị bách bệnh, là bài thuốc quý ngăn ngừa lão hóa, tăng...
Tác dụng của trứng gà ngâm giấm đã được chứng thực từ lâu đời. Bài thuốc trứng giấm đến nay vẫn còn được lưu truyền rộng rãi, có thể chữa nhiều bệnh và là vị thuốc quý ngăn ngừa lão hóa, tăng kích cỡ vòng một.