Một lần ‘chơi lớn’ thử làm món xôi đậu có vỏ bánh crepe đẹp lung linh
Trong một nhóm chuyên về ẩm thực trên mạng xã hội Facebook, một bạn có tên facebook “Hoang Anh Nguyen” đã chia sẻ công thức làm món xôi đậu nhân dịp ngày Sài Gòn mưa rả rích.
Nguyên liệu:
- Nấu xôi bằng nồi cơm điện
- 500g gạo nếp
- 200g đậu xanh loại tách nửa hạt
- 1 ít muối hạt
Cách làm:
- Cho đậu xanh vào nước ngâm khoảng 4 - 5 tiếng.
- Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với đậu xanh, thêm 1 lượng muối nhỏ.
- Đổ nước cho ngập phần gạo cao khoảng gần 1 cm. Đợi nước sôi thì mở nắp, nhanh tay đảo đều rồi đóng kín. Khi nồi cơm điện chuyển sang nút ủ ấm thì đợi thêm khoảng 10 phút là xôi đã chín tới.
- Cho xôi vào tô nhỏ để nguội chờ tạo hình gói bánh.
Vỏ crepe 2 màu:
- 100gr bột mì số 8
- 100gr nước cốt
- 20gr đường
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 trứng gà
- 1 miếng bơ lạt
- 2 màu thực phẩm (tùy chọn)
Cách làm:
- Rây bột mì, đường vào tô trộn đều
cho nước cốt dừa, sữa tươi, trứng - khoấy đều.
- Rây hỗn hợp 2 lần, bọc màng co cho vào tủ lạnh 30'
- Sau 30 phút lấy ra, chia hỗn hợp thành 2 phần, cho vài giọt màu mình thich vào khuấy đều.
- Được hỗn hợp dạng nước loãng.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho miếng bơ vào tráng mặt chảo. Dùng miếng bông lau qua, chỉ chừa ít bơ trên chảo.
- Cho muỗng canh bột vào, nghiêng chảo dàn đều bột. Chờ khoảng 2 phút sẽ thấy hỗn hợp bánh se và khô lại, úp chảo vào một cái dĩa khác sẽ được 1 lớp bánh. Làm lần lượt nhiều lớp bánh cho hết phần bột.
Tạo hình bánh:
Nén khuôn xôi dày mỏng tùy thích.
Lấy vỏ bánh cắt đi phần thừa cho ngay ngắn, xếp gấp nhẹ nhàng rồi áp lên mặt xôi.
Làm xen kẽ 2 màu đến khi lấp đều hết mặt bề mặt khuôn xôi.
Tùy vào sở thích và thẩm mỹ có thể tạo hình sáng tạo đa dạng để có một chiếc xôi thật xinh xắn.
Như vậy là món xôi đậu đã hoàn thành, nguyên liệu và công thức khá đơn giản giúp tất cả mọi người đều thực hiện được. Hi vọng các gia đình sẽ có trải nghiệm thật mới mẻ với món ăn này nhé.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?