Món ram bắp ngon đúng chuẩn - Mộc mạc đơn giản nhưng ăn cuốn lạ kì!
RAM BẮP
Nguyên liệu:
- 2 trái bắp mỹ/ bắp nếp
- 200gr thịt nạc dăm xay nhuyễn
- 1 bịch bánh tráng gói nem
- 1 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- 1 ít hành lá, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Bắp lột vỏ, rửa sạch sau đó để ráo nước, dùng dao bào bào nhuyễn cho vào tô
- Cắt củ hành tây thành hạt lựu sau đó băm nhuyễn, đập dập hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, sau đó cho tất cả vào tô bắp và trộn đều
- Cho thịt đã xay nhuyễn vào hỗn hợp ở trên rồi nêm chút tiêu và hạt nêm, sau đó trộn đều và đem gói vào bánh tráng như cuốn chả giò bình thường
- Bật lửa bắc chảo cho nóng, sau đó cho dầu ăn, chờ dầu sủi tăm thì chiên chín vàng, vớt ra đĩa thấm bớt dầu và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diệu Thúy
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.