Món ngon đường phố Nhật Bản - Bánh bạch tuộc Takoyaki chưa bao giờ khiến bạn thất vọng!
章魚燒 Takoyaki
Nguyên liệu:
Bột bánh:
- 250gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 500ml nước
- 3 muỗng cafe bột baking soda
- 20gr bột chiên giòn
- 3 muỗng cafe bột cá ngừ
- Gia vị: Muối, đường
Nhân:
- Bạch tuộc/ mực/ tôm
- Bắp cải thái nhỏ
- Hành lá
Trang trí:
- Tương takoyaki
- Mayonnaise
- Cá bào
- Bột rong biển
Dụng cụ:
- Khay nướng dành cho bánh Takoyaki
- 2-4 cái que tre
- Dầu ăn để chiên bánh
- Chổi quét dầu
Cách làm:
- Trộn bột cá ngừ với nước cho tan
- Rây bột mỳ, bột chiên giòn và bột soda vào khuấy đều
- Cho trứng gà và dầu ăn vào khuấy đều, để bột nghỉ 15 phút
- Bật bếp, chờ khay chiên nóng và bôi dầu lên cho đều
- Đổ bột lên khay, chú ý đổ gần đầy toàn bộ mặt khay
- Cho mực và bắp cải vào
- Trên mặt khay có các đường rãnh, mục đích là sau khi đổ bột và nhân kín hết khay thì chúng ta dùng hai que tre vạch các đường theo khe để lật bánh
- Chiên bánh lửa to 1-2 phút thì có thể bắt đầu lật bánh, khi lật chú ý dùng que vén phần bánh bị thừa xuống dưới
- Sau khi lật mặt lần 1 thì các bạn có thể múc thêm bột đổ vào từng ô để tăng khối lượng cho mỗi viên
- Dùng hai que tre lật trở các viên bánh cho chín đều.
- Cho bánh ra đĩa, dưới tương và mayonnaise lên, rắc cá bào, bột rong biển tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Trang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận... gái đảm 'bẻ lái' bằng món kem mận hậu ngon ‘nhức...
Không có gì phải bàn cãi khi những món kem mát lành là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, với món kem mận hậu Mộc Châu, không phải ai cũng có dịp để thưởng thức và tận hưởng hương vị độc đáo của loại kem này.
Cách chọn sầu riêng '10 quả như 10', thơm ngon mà không cần phải chuyên trong nghề: Dễ nhất là...
Để lựa chọn những quả sầu riêng tươi ngon, bạn không nhất thiết phải quá am hiểu. Theo đó, hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.
Cách làm nước sốt thần thánh cho bánh mì thập cẩm siêu ngon siêu cuốn
Bánh mì ngon nhất là nước sốt, vì thế ai là fan của bánh mì nhất định không thể bỏ qua công thức làm sốt bánh mì này.
Cực phẩm pizza trên đế bánh mì ai cũng mê
Pizza ra lò đế giòn rụm, vị thì tuyệt vời, phomai kéo sợi dài miên man, không thể dừng ở miếng đầu tiên.