Món ngon ngày Tết cho 'tín đồ' thích ăn đồ nếp: Xôi tím dẻo thơm đẹp mắt vô cùng
Nguyên liệu:
Gạo nếp - 1kg. Chọn loại nếp ngự, nếp ngon thì xôi sẽ dẻo ngon hơn.
Lá cẩm tươi
Dầu ăn, đường, muối, nước cốt dừa (có thể bỏ nếu không thích)
Cách thực hiện
Gạo nếp mang vo sạch rồi ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 6 tiếng để gạo ngậm no nước, mềm ra đồ xôi sẽ ngon. Hoặc bạn có thể ngâm nước âm ấm trong khoảng 4 tiếng cũng được.
Gạo nếp hấp tầm 20 phút mở nắp thêm tí nước nếu xôi khô và hấp thêm 10 -15 phút đến khi chín dẻo là hoàn thành.
Trình bày: xoài chín cắt lát và ăn kèm với nước cốt dừa.
Rất đơn giản, bắt mắt và ngon miệng. Chúc cả nhà thành công.
Nguồn: FB Quynh Duyen
Xem thêm
Tin liên quan
Mẹo chọn rau muống sạch không nhiễm hóa chất
Rau muống là loại rau được trồng phổ biến khắp Việt Nam, rau muống rất được nhiều người ưa chuộng vì vị ngon của nó.
Mẹo vệ sinh máy lọc nước với 4 bước đơn giản
Để đảm bảo có được nguồn nước uống sạch và an toàn, cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ.
Cách bảo quản gừng cả tháng vẫn không hỏng chỉ với một nắm gạo
Gừng mua về muốn bảo quản được lâu bạn chỉ cần áp dụng theo những mẹo hay này là được.
Mẹo phân biệt thịt lợn giả thịt bò
Thịt bò có giá thành cao thường bị làm giả từ thịt heo. Vậy đâu là cách để bạn phân biệt?