Món ăn ngon bất ngờ từ loại "rau" lượng vitamin C cao gấp 5 lần táo, tốt cho dạ dày, dưỡng ẩm và giúp bổ sung khí huyết
Sen - loại thực vật được ví von là báu vật của trời đất. Bởi toàn thể các bộ phận của cây sen có thể sử dụng làm thuốc hoặc chế biến món ăn. Trong đó củ sen được coi là bổ dưỡng nhất. Nhiều người rất thích chế biến món ăn từ loại "rau" bổ dưỡng này. Mùa thu, là thời điểm bắt đầu thu hoạch củ sen. Lúc này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy củ sen ở các chợ rau với số lượng lớn. Vào mùa thu, củ sen không chỉ giòn, mềm mà còn rất ngon. Củ sen cũng đồng thời có vị ngọt, giàu chất dinh dưỡng và mang giá trị chữa bệnh nhất định. Củ sen có hàm lượng axit folic là 30,7 microgram/100g, gấp 5 lần so với táo! Hàm lượng vitamin C có thể đạt tới 19 miligam/100g củ sen, gấp 5 lần so với táo! Quan trọng hơn, trong Đông y, củ sen được coi là một vị thuốc bổ và phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi.
Củ sen rất giàu vitamin C, vitamin nhóm B, chất xơ, khoáng chất sắt và đồng cùng chất điện giải. Do đó khi ăn củ sen thường xuyên sẽ giúp nhuận tràng, ngừa táo bón, tốt cho tiêu hóa; giúp tạo tế bào hồng cầu và tăng lưu lượng máu. Tanin trong củ sen có tác dụng cải thiện các tình trạng về gan như bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, gan phì đại. Thêm nữa, củ sen tươi còn giúp thanh nhiệt, giải độc giúp gan khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn... Đặc biệt thích hợp dùng vào mùa thu hanh khô. Nhiều người thích dùng củ sen để nấu canh hoặc xào cho các bữa cơm mùa thu. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một công thức mới làm món ngon từ củ sen. Món ăn này trẻ em sẽ đặc biệt thích thú.
Nguyên liệu làm thịt trộn củ sen và cà rốt cuộn: Món ăn từ loại rau bổ dưỡng
1 củ sen to, 1/2 củ cà rốt, 400g thịt nạc vai, 2 miếng váng đậu tươi, vài cây hành lá, 1 cây hành baro, một nhánh gừng, 5 tép tỏi băm, 1-2 quả ớt, 2 cái hoa hồi, lượng bột tiêu thích hợp, lượng nước tương thích hợp, 1 thìa canh dầu hào, chút xíu muối, 10 hạt tiêu nguyên hạt, một ít dầu ăn (hoặc dầu màu điều sẽ đẹp mắt hơn), một ít mè trắng rang, 2 thìa canh giấm balsamic, 1 thìa canh đường.
Cách làm món thịt trộn củ sen và cà rốt cuộn
Bước 1: Củ sen bạn mua về rửa sạch bùn đất, sau đó cắt bỏ 2 đầu. Cà rốt rửa sạch và gọt vỏ (tùy thích). Củ sen sau khi gọt sạch vỏ thì cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo cho củ sen vào máy xay, xay đến khi có kết cấu hơi nhỏ. Lưu ý bạn không nên xay củ sen quá nhỏ/mịn.
Bước 2: Cà rốt bạn có thể nạo thành sợi rồi băm nhỏ. Hành lá bạn rửa sạch rồi xắt nhỏ, để riêng.
Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị làm một bát nước hành và gừng. Gừng gọt bỏ vỏ rồi thái sợi và cho vào bát tô. Kế tiếp bạn cho hành baro cắt khúc nhỏ (hoặc bạn có thể dùng 2 cây hành lá), hoa hồi, hạt tiêu nguyên hạt vào bát. Sau đó thêm lượng nước ấm vừa đủ ngập các nguyên liệu và ngâm trong 10 phút. Sau khoảng thời gian đó bạn sẽ thấy bát nước ngâm các nguyên liệu tỏa hương thơm dễ chịu.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...