Món ăn - bài thuốc tốt cho bệnh nhân đột quỵ não từ đậu tương
Theo y học hiện đại, ngoài công dụng tăng cường dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hoá, tăng cảm giác thèm ăn, đậu tương còn rất có lợi cho sự phát triển của răng và hệ xương, ngăn ngừa chứng loãng xương, giúp tăng cường hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Không chỉ vậy, đậu tương không chứa cholesterol, nên cũng là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch.
Đậu tương là loại thực phẩm giàu protein và lipid, cung cấp đầy đủ các vitamin, muối khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể và thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng như: tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ,...Sau đây là một số món ăn bổ dưỡng có tác dụng trị bệnh từ đậu tương:
- Món ăn hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: Đậu phụ 300g, nấm hương 30g, măng tươi 3g, rau cải 10g, nấu thành canh ăn hàng ngày.
- Món ăngiúp giảm cân, điều trị rối loạn mỡ máu: Đậu phụ 200g, giá đậu tương 250g, cải canh 100g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ, nấu chín, ăn hàng ngày.
Đặc biệt hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh enzym nattokinase chiết xuất từ hạt đậu tương lên men theo phương pháp của người Nhật có tác dụng ngăn cản sự hình thành và phá cục máu đông, từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tái phát các bệnh liên quan đến huyết khối, điển hình là đột quỵ não.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...