Món ăn - bài thuốc tốt cho bệnh nhân đột quỵ não từ đậu tương
Theo y học hiện đại, ngoài công dụng tăng cường dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hoá, tăng cảm giác thèm ăn, đậu tương còn rất có lợi cho sự phát triển của răng và hệ xương, ngăn ngừa chứng loãng xương, giúp tăng cường hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Không chỉ vậy, đậu tương không chứa cholesterol, nên cũng là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch.
Đậu tương là loại thực phẩm giàu protein và lipid, cung cấp đầy đủ các vitamin, muối khoáng, axit amin cần thiết cho cơ thể và thường được dùng làm nguyên liệu để chế biến thành các món ăn rất bổ dưỡng như: tương, đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ,...Sau đây là một số món ăn bổ dưỡng có tác dụng trị bệnh từ đậu tương:
- Món ăn hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: Đậu phụ 300g, nấm hương 30g, măng tươi 3g, rau cải 10g, nấu thành canh ăn hàng ngày.
- Món ăngiúp giảm cân, điều trị rối loạn mỡ máu: Đậu phụ 200g, giá đậu tương 250g, cải canh 100g, dầu thực vật và gia vị vừa đủ, nấu chín, ăn hàng ngày.
Đặc biệt hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh enzym nattokinase chiết xuất từ hạt đậu tương lên men theo phương pháp của người Nhật có tác dụng ngăn cản sự hình thành và phá cục máu đông, từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn tái phát các bệnh liên quan đến huyết khối, điển hình là đột quỵ não.
Đặc sản chỉ có ở Cà Mau, nhìn sợ khiếp vía nhưng nổi tiếng vì ngon và bổ, ít ai...
Ở Cà Mau, có một sản vật được xem là đệ nhất đặc sản xứ U Minh, đó chính là...
Về Phú Thọ thưởng thức món gà tưởng chỉ có trong truyền thuyết, xưa chỉ dành để tiến vua
Loài gà chín cựa ngỡ chỉ có trong những câu chuyện thần thoại không có thật nhưng lại thực sự...
Đặc sản chỉ có ở An Giang, xưa không ai ăn nay dân thành phố "săn lùng" vào mùa hè,...
Loài này có hình dáng giống hệt như con hến, được du khách "săn lùng" để thưởng thức.
7 món ăn uống vặt giúp mẹ bầu giải nhiệt, tăng cường hệ miễn dịch cho ngày hè nắng nóng
Bỗng dưng một ngày nếu mẹ bầu cảm thấy chán ăn thì các món ăn uống vặt này sẽ là...