Đối với các bà bầu, tình trạng thay đổi nội tiết tố kèm theo nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khiến lượng tóc rụng nhiều hơn phụ nữ bình thường. Đây chính là tình trạng phổ biến của các chị em trong thời kỳ mang thai.

Có đến một nửa số bà bầu bị rụng tóc trong thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Để khắc phục chứng rụng tóc quá nhiều, bà bầu cần sinh hoạt điều độ, cân bằng chế độ dinh dưỡng, tăng cường ăn rau củ quả để cơ thể nhận được nhiều vitamin. Bên cạnh đó, chị em có thể chế biến những món ăn bài thuốc phổ biến để trị rụng tóc. 

Món ăn bài thuốc cho bà bầu bị rụng tóc

Thịt gà hấp cải bó xôi

Nguyên liệu:

Thịt gà hấp cải bó xôi có thể giúp bà bầu giảm tình trạng rụng tóc - Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà: 300g

Cải bó xôi: 1 bó

Gia vị

Thực hiện:

Thịt gà mẹ nên chọn phần ức, đùi hoặc bộ phận nhiều nạc rồi đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gia vị gồm nước mắm, bột nêm để ngấm trong vài phút rồi đem hấp cách thủy.

Ướp gia vị đầy đủ với thịt gà - Ảnh minh họa: Internet

Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Sau khi thịt gà chín, cho rau vào tiếp tục hấp khoảng 20 – 30 phút thì tắt bếp. Múc phần thịt gà hấp cải bó xôi đã hoàn thành ra chén và thưởng thức khi còn ấm nóng.

Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào nồi gà đang hấp - Ảnh minh họa: Internet

Món ăn bài thuốc thịt gà hấp cải bó xôi không chỉ giúp bà bầu khắc phục chứng rụng tóc mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào gồm các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là thành phần axit folic cho mẹ và thai nhi.

Canh thịt heo nấu mè đen

Mè đen là nguyên liệu lành tính có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Hạt mè giàu chất xơ, canxi, vitamin A, vitamin nhóm B, folate giúp bà bầu ngừa hiện tượng táo bón, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho khung xương.

Mè đen là thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng trị rụng tóc cho bà bầu - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, mè đen còn có tác dụng cải thiện sức sống cho mái tóc, giúp ngăn ngừa tình trạng gãy rụng hiệu quả. Bà bầu bị rụng tóc có thế nấu món canh thịt heo mè đen để trị chứng rụng tóc trong thai kỳ.

Nguyên liệu:

Thịt heo nạc: 250g

Mè đen: 60g

Hoa cúc: 10g

Gia vị

Thực hiện:

Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp gia vị đầy đủ. Tiếp theo, cho mè đen vào nồi, thêm nửa xoong nước rồi nấu trong khoảng 30 phút.

Khi canh mè sôi, cho hoa cúc và thịt heo vào tiếp tục nấu chín. Nêm nếm gia vị đầy đủ rồi múc ra tô, ăn kèm cơm nóng.

Bà bầu bị rụng tóc nên tích cực ăn món canh thịt heo mè đen - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu ăn canh mè đen thịt heo 2 – 3 lần mỗi tuần để mái tóc chắc khỏe hơn, cải thiện tình trạng gãy rụng đồng thời tốt cho sức khỏe thai kỳ.

* Thông tin mang tính tham khảo