Mới nhất sức khỏe bé trai 9 tuổi bị bố ruột đánh đập dã man
Liên quan đến cháu T.V.A (9 tuổi, trú thôn 18, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) bị bố và bà nội đánh, gây thương tích được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin điều trị, chiều 4/7, ông Nguyễn Khắc Dũng- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này cho biết, sức khỏe của cháu A. hiện đã ổn định, ăn ngủ tốt.
Theo ông Dũng, cháu A. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (thuộc Trung tâm Y tế huyện) vào chiều 3/7. Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận trên người cháu có nhiều vết thương ngoài da, một ngón tay bị gãy. Các bác sĩ đã bó định hình phần bị gãy và thường xuyên theo dõi sức khỏe của cháu.
Cùng ngày, một lãnh đạo UBND huyện Cư Kuin cho biết, UBND xã Ea Ning đã báo sự việc với UBND huyện. Hiện Công an huyện Cư Kuin đã mời bố cháu A. lên làm việc.
Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, anh T.V.D. (trú thôn 18, xã Ea Ning)- bố cháu A. thừa nhận nhiều lần đánh con. Lý do, cháu A. không nghe lời, lười học, hay nói dối, trèo lên mái nhà điện mặt trời rất nguy hiểm. Anh D. cho biết nói nhiều lần không nghe nên mới dùng biện pháp mạnh với con.
Sau khi biết thông tin con bị đánh, chị D.T.T.H. (mẹ cháu A.) tức tốc đón xe từ Đà Nẵng về chăm con. Chị H. rất bức xúc khi chồng cũ và mẹ chồng đánh đập con như vậy. Chị H. mong cơ quan công an sớm làm rõ để xử lý.
Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, bà L.T.T. (bà ngoại cháu A.) đã gửi đơn tố anh D. và mẹ ruột bạo hành cháu A.. Bà T. trình bày, anh D. kết hôn với con gái bà là chị H., nhưng được thời gian ngắn thì ly hôn vào năm 2013. Cháu A. ở với mẹ và nhà ngoại đến tháng 10/2021 thì xin được về ở với bố và bà nội vì mẹ đi làm ở Đà Nẵng.
Có lần cháu A. về nhà ngoại chơi thì bà T. nhìn thấy vết bầm trên người nên gọi điện sang nhà nội thì nhận được lý do, cháu không vâng lời nên “răn dạy”. Tháng 4/2022, cô giáo chủ nhiệm cháu A. phát hiện nhiều vết đánh trên người nên báo gia đình. Đến ngày 2/7, bà T. đi ngang thì cháu A. gọi lớn xin về ngoại ở vì bị bố và bà nội đánh. Lúc này, bà T. nhận ra cháu bị nhốt không cho ra ngoài, trên người có nhiều vết bầm nên trình báo chính quyền.
Bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại sau 6 tháng bị chó nhà cắn
Bị chó nhà cắn vào gót chân 6 tháng trước,bé trai không được đưa đi tiêm vắc xin phòng dại mà chỉ điều trị bằng phương pháp dân gian, bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại.
Đâm cháu vợ thủng phổi sau màn đánh ghen, người đàn ông lĩnh hơn 12 năm tù
Người đàn ông ở Thanh Hóa dùng dao đâm cháu vợ thủng phổi, tổn hại 32% sức khỏe. Bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 12 năm 6 tháng tù.
Ca hiến hiến tạng thứ 4 ở Quảng Ninh
Ngày 10/5 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thành công ca lấy đa tạng và ghép tạng từ người cho chết não tại Quảng Ninh.
Từ 8/6, giấy đăng ký xe điện tử trên VNeID được sử dụng thay bản giấy
Theo Thông tư 37/2026 sửa đổi của Bộ Công an, từ ngày 8/6, người dân được phép sử dụng bản điện tử giấy đăng ký xe tích hợp trên VNeID và VNeTraffic thay cho bản giấy trong nhiều trường hợp. Việc tích hợp giấy đăng ký xe lên VNeID giúp thúc đẩy số hóa thủ tục quản lý phương tiện.