Miến nấu ngao đơn giản cho ngày mới
Nguyên liệu:
- 600g ngao
- 1 bó miến
- 50g su hào
- 2 nhánh hành; 20g gừng; 20g hành tím; 500ml nước; 15g đường; muối tiêu vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Ngao ngâm với nước muối nhạt trong 30 phút cho ngao nhả hết cát.
Bước 2: Miến ngâm với nước cho mềm rồi để ráo nước.
Hành tím và gừng khô thái lát. Su hào cắt nhỏ.
Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho gừng, hành tím vào xào.
Thêm nước, muối vừa miệng rồi cho su hào vào nấu chín.
Bước 4: Thêm ngao, miến rồi đun sôi. Đậy vung trong 2-3 phút cho ngao mở miệng.
Nêm thêm đường và hạt tiêu vào, rắc hành lá rồi múc miến ngao ra bát rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu miến ngao!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...