Miến cuộn tươi ngon, dễ làm lại không tốn thời gian
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 bó miến nhỏ
- 1 chén tôm hấp bóc vỏ và bỏ đuôi
- 1/2 chén rau thơm (đủ loại) thái rối; 1 nhánh ngò thái khúc; 1 chén xà lách thái khúc.
- Phần nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm; 1,5 muỗng canh nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh ớt tỏi băm trộn đều trong 1 cái chén.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI MIẾN CUỘN
Bước 1: Miến chần vào nước sôi 2 phút. Sau đó đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Miến cắt khúc cho vào âu cùng với rôm, rau thơm, xà lách, ngò trộn đều.
Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm pha sẵn phía trên vào trộn chung.
Bước 3: Bánh tráng mỏng nhúng qua nước ấm để lên dĩa. Cho miến trộn và tôm vào cuộn tròn là hoàn tất.
Miến cuộn cho ra dĩa. Món này đơn giản, ăn ngon không làm bạn mất thời gian.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với gỏi miến cuộn đơn giản, dễ ăn này!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.