Nguyên liệu:

- 3 con tôm to; 250g mì Ý loại sợi dẹt

- 50ml whipping cream; ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông vàng; 1 củ hành tây khô; 2 nhánh húng quế

Cách làm:

Bước 1: Ướp muối với hành tây, muối trong vài giờ hoặc ướp từ đêm hôm trước trong tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng.

Húng quế thái nhỏ.

Bước 2: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên cho đến khi hai mặt tôm đều vàng.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thêm mì vào luộc cho đến khi mì chín mềm.

Sau đó, cho ớt chuông cùng hành tây vào xào, thêm tôm vào cùng một ít bột nêm.

Bỏ tôm ra, thêm whipping cream vào chảo ớt chuông, đảo đều sau đó cho mì Ý vào, đảo tiếp.

 

Cuối cùng thêm tôm trở lại chảo cùng với húng quế, đảo đều và cho mì Ý xào tôm ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý xào tôm!