Mẹo xử lý "khẩn cấp" những món ăn lỡ nêm nếm quá cay, chỉ một bước món ăn hoàn hảo lại ngay
Thêm sữa
Bất ngờ chưa, sữa cũng là một trong những nguyên liệu "thần thánh" giúp bạn cứu món ăn của mình khỏi phải đổ đi. Bạn có thể thêm sữa, kem tươi, hoặc thậm chí là kem chua (sour cream) để làm giảm độ cay của món ăn. Nhưng nhớ là đun sôi lên trước khi ăn nhé. Sữa dừa thực chất không phải là sữa như thông thường nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nguyên liệu này để chữa cay. Bên cạnh đó, sữa dừa cũng hay được dùng nấu các món ăn của người châu Á nên cho một ít sữa dừa vào có thể giúp món ăn thêm hương vị thơm ngon hơn.
Thêm rau xanh
Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của món ăn. Khi món ăn quá cay, cà rốt, khoai tây, đậu cô ve... cần được bổ sung vào sẽ có tác dụng làm giảm bớt vị cay mà món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon. Lưu ý, phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng dễ dàng hấp thụ độ cay của món ăn.
Thêm vị chua
Nếu bạn đang nấu một nồi lẩu, hay nồi canh chua thì dùng ngay cách này nha. Bạn có thể cho thêm ít giấm, nước cốt chanh, khế hay thơm sẽ giúp giảm vị cay của món ăn đi khá nhiều.
Nhưng nhớ chỉ cho từ từ thôi, không thì món ăn lại quá chua luôn đấy nhé.
Thêm nước
Đây là cách dễ nhất để làm giảm độ cay của món ăn mà không làm mất đi hương vị đúng chuẩn của nó. Chẳng hạn như với món súp hoặc món hầm, bạn có thể cho thêm nhiều nước hơn để giảm độ cay, nhưng với cách này thì bạn cần định lượng để cho thêm cả muối, tránh cho nước dùng bị nhạt quá.
Thêm vị ngọt
Bạn có thể thêm mật ong hoặc đường vào món ăn bị cay quá mức. Cũng như cách trên, bạn chỉ nên cho thêm từ từ vào thôi, tránh để món ăn quá ngọt, lại phải tìm cách "chữa cháy" thì khổ.
Cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon tại nhà
Sữa chua hạt đác không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sữa chua hạt đác qua bài viết sau đây.
Vải ngâm mát lạnh giải nhiệt mùa hè: Ăn siêu ngon lại đã khát
Mùa vải lại đến, trên khắp mặt trận thấy toàn vải, vải và vải. Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, hôm nay, Phụ nữ và gia đình mách bạn cách làm vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.
Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai dẻo
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Luộc thịt không cần nước, áp dụng ngay cách này để thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
Dùng nước để luộc thịt khiến thịt bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí nếu luộc quá lâu không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Vậy làm thế nào để thịt luộc chín mềm và thơm ngon?