Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Giá trị dinh dưỡng của ớt
Ớt là một loại gia vị thường thấy phổ biến trong nhiều bữa ăn gia đình Việt, giúp món ăn thêm kích thích và ngon miệng. Trong 100g ớt chứa khoảng 39 kcal, ngoài ra còn chứa nhiều chất khác như:
0.4g chất béo
9mg natri
322mg kali
9g carbohydrate
1.5g chất xơ
5g đường
1.9g protein
143.7mg vitamin C
1mg chất sắt
0.5mg vitamin B6
23mg magie
14mg canxi
Các cách bảo quản ớt tươi lâu
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
Để bảo quản ớt trong tủ lạnh, đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp đó chúng ta cho ớt vào một chiếc hộp hoặc một chiếc túi zip, đóng thật kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách bảo quản này sẽ giúp cho ớt tươi lâu hơn. Khi sử dụng chúng ta chỉ cần lấy ớt ra sau đó rửa với nước là ớt sẽ mềm lại.
Sấy khô ớt để bảo quản
Trước khi sấy khô ớt để bảo quản, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống. Tiếp theo, dùng dao rạch dọc vài đường trên quả ớt hoặc có thể cắt đôi, bỏ hạt để ớt nhanh khô hơn.
Sau khi đã cắt ớt xong, chúng ta cho ớt vào ngâm với nước ấm khoảng 10 phút sau đó cho ớt vào rổ hoặc trải đều ớt ra giấy (hoặc báo) rồi đem ra phơi nắng và phơi cho đến khi thấy ớt khô lại là được. Sẽ mất vài ngày để ớt khô tuỳ vào điều kiện nhiệt độ của ánh nắng mặt trời.
Sau khi đã phơi khô, chúng ta cho ớt vào lọ hoặc hộp đậy kín lại, để vào tủ lạnh. Bảo quản ớt bằng cách này thì ớt dùng được rất lâu.
Cách bảo quản ớt tươi bằng chai nước
Để có thể bảo quản ớt được tươi lâu, trước tiên bạn hãy chọn những trái ớt tươi, cuống còn xanh, quả cứng. Kế đến, bạn hãy rửa sạch ớt và để cho thật khô.Dùng kéo cắt bớt phần cuống. Trộn ớt với một ít dầu ăn, sao cho từng quả ớt đều được bao phủ một lớp dầu mỏng.Bạn hãy lấy chai nước khoáng rửa sạch và để khô. Cho ớt vào chai nhựa một cách nhẹ nhàng, không ép quá chặt và đậy nắp chai lại.Bảo quản chai ớt trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể dùng đến nửa năm. Nếu bạn để trong ngăn mát thì có thể bảo quản từ 1 - 2 tháng.
Bảo quản ớt tươi với giấm
Bảo quản ớt với giấm cũng là một cách hay được nhiều người lựa chọn. Bạn hãy ngâm ớt với giấm và tỏi để có thể dùng dần. Ớt ngâm với giấm có vị chua dịu, thơm và vị cay nồng, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác.
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước dâu tằm siêu nhanh đủ cho gia đình uống cả mùa hè.
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà
Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị này, các bé sẽ rất thích thú với món tráng miệng này cho xem!
Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu
Cách làm tương ớt cà chua tại nhà với nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ cùng một vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm.