Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Giá trị dinh dưỡng của ớt
Ớt là một loại gia vị thường thấy phổ biến trong nhiều bữa ăn gia đình Việt, giúp món ăn thêm kích thích và ngon miệng. Trong 100g ớt chứa khoảng 39 kcal, ngoài ra còn chứa nhiều chất khác như:
0.4g chất béo
9mg natri
322mg kali
9g carbohydrate
1.5g chất xơ
5g đường
1.9g protein
143.7mg vitamin C
1mg chất sắt
0.5mg vitamin B6
23mg magie
14mg canxi
Các cách bảo quản ớt tươi lâu
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
Để bảo quản ớt trong tủ lạnh, đầu tiên chúng ta cần cắt bỏ cuống và rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp đó chúng ta cho ớt vào một chiếc hộp hoặc một chiếc túi zip, đóng thật kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách bảo quản này sẽ giúp cho ớt tươi lâu hơn. Khi sử dụng chúng ta chỉ cần lấy ớt ra sau đó rửa với nước là ớt sẽ mềm lại.
Sấy khô ớt để bảo quản
Trước khi sấy khô ớt để bảo quản, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống. Tiếp theo, dùng dao rạch dọc vài đường trên quả ớt hoặc có thể cắt đôi, bỏ hạt để ớt nhanh khô hơn.
Sau khi đã cắt ớt xong, chúng ta cho ớt vào ngâm với nước ấm khoảng 10 phút sau đó cho ớt vào rổ hoặc trải đều ớt ra giấy (hoặc báo) rồi đem ra phơi nắng và phơi cho đến khi thấy ớt khô lại là được. Sẽ mất vài ngày để ớt khô tuỳ vào điều kiện nhiệt độ của ánh nắng mặt trời.
Sau khi đã phơi khô, chúng ta cho ớt vào lọ hoặc hộp đậy kín lại, để vào tủ lạnh. Bảo quản ớt bằng cách này thì ớt dùng được rất lâu.
Cách bảo quản ớt tươi bằng chai nước
Để có thể bảo quản ớt được tươi lâu, trước tiên bạn hãy chọn những trái ớt tươi, cuống còn xanh, quả cứng. Kế đến, bạn hãy rửa sạch ớt và để cho thật khô.Dùng kéo cắt bớt phần cuống. Trộn ớt với một ít dầu ăn, sao cho từng quả ớt đều được bao phủ một lớp dầu mỏng.Bạn hãy lấy chai nước khoáng rửa sạch và để khô. Cho ớt vào chai nhựa một cách nhẹ nhàng, không ép quá chặt và đậy nắp chai lại.Bảo quản chai ớt trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể dùng đến nửa năm. Nếu bạn để trong ngăn mát thì có thể bảo quản từ 1 - 2 tháng.
Bảo quản ớt tươi với giấm
Bảo quản ớt với giấm cũng là một cách hay được nhiều người lựa chọn. Bạn hãy ngâm ớt với giấm và tỏi để có thể dùng dần. Ớt ngâm với giấm có vị chua dịu, thơm và vị cay nồng, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!