Mẹo bảo quản giá đỗ không bị thâm đen, nát úng, để cả tuần vẫn tươi rói, giòn ngon chỉ cần thêm bước này
Bảo quản giá bằng cách ngâm trong nước
Để giá đỗ được tươi lâu, trước khi ngâm vào nước bạn cần phải lọa bỏ phần rễ của giá đỗ.
Sau đó cho giá vào hộp và đổ nước sạch vào đến khi ngập mặt giá. Đậy nắp hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thay nước mỗi ngày để giá đỗ tươi ngon lâu hơn. Với cách này, bạn có thể bảo quản giá đỗ trong vòng 7 ngày mà vẫn còn giòn, ngọt.
Bảo quản giá đỗ trong hộp
Cách làm này bạn có thể sử dụng hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy. Trước tiên hãy lót một lớp giấy ăn ở dưới đáy hộp để thấm hút nước rồi xếp một lớp giá đỗ lên trên. Tiếp tục phủ một lớp giấy ăn và xếp giá đỗ lên trên. Cứ xếp xen kẽ một lớp giá đỗ, một lớp khăn giấy cho đến khi đầy hộp. Nên dùng loại hộp có nắp thoát khí để hơi nước không bị đọng nhiều trong hộp. Nếu không có, bạn có thể mở hé miệng hộp để hơi nước thoát ra ngoài. Để hộp giá đỗ trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách bảo quản giá trong túi Zip
Với cách làm này vừa tiện lợi lại còn tiết kiệm diện tích cho tủ lạnh. Hãy cho một lớp giấy ăn vào trong túi zip rồi bỏ giá đỗ vào trong. Giấy sẽ hút bớt hơi ẩm và giữ cho giá đỗ khô ráo, không bị nhũng nát. Không nên nhét quá nhiều giá đỗ vào một túi vì giá rất dễ bị nát, gãy. Nếu không có túi zip, bạn có thể sử dụng túi nilon bình thường. Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ nhỏ gần miệng túi để hơi nước thoát ra ngoài, giúp giá không bị thối.
Bảo quản giá đỗ bằng khăn vải
Đây là cách làm khá truyền thống nhưng vẫn được nhiều người chọn lựa vì vô cùng đơn giản. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc túi vải (làm bằng loại vải mỏng, khả năng thấm hút và thoát hơi nước tốt, ưu tiên loại vải xô). Cho giá đỗ vào trong túi vải/khăn vải, bọc kín lại rồi để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát. Cách này sẽ giúp giá đỗ tươi ngon, không bị úng nước, không bị thâm đen rất tốt.
Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng lại được lòng rất nhiều người bởi hương vị độc đáo cùng màu sắc bắt mắt.
Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn hãy xem ngay những cách bảo quản ớt dưới đây để có ớt tươi dùng mỗi ngày nhé!
Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản
Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật với màu xanh của lá, thơm lừng vị é trắng và cay nồng của tiêu.
Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay
Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về cái nóng như "đổ lửa" của mùa hè.