Mẹ ra tay làm ngay bánh crepe sầu riêng ngon mát, thơm lừng, con vui miệng ăn không ngừng nghỉ
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200ml sữa tươi không đường
- 50gr bơ hâm chảy
- 2 trứng gà
- 80gr bột mì
- 1 chút xíu muối
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê rượu rum hay 1/2 muỗng cà phê vanilla
- Phần kem tươi sầu riêng: 150ml kem whipping; 20gr đường; 1 chén sầu riêng
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG
Bước 1: Kem + đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trứng + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa + rượu rum hoặc vani vào, khuấy đều.
Bước 3: Tiếp đến cho bột vào trộn chung.
Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.
Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp (nhớ là vặn lửa nhỏ). Xoa 1 chút xíu dầu (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo). Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào tráng mỏng.
Bước 5: Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Cứ thế tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lập lại quá trình ban đầu).
Trải bánh crepe ra dĩa, cho 1 lớp kem + sầu riêng và 1 lớp kem. Gấp hai bên nhẹ nhàng gói bánh.
Trình bày: Bánh crepe sầu riêng cho ra đĩa, thưởng thức cùng ít trái cây tươi bạn thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon hấp dẫn này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...