Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng
- Sau đó, khoai lang đem đi xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn khoai lang, bạn cho thêm khoảng 100ml nước luộc khoai vào và trộn đều.
- Tới giai đoạn nấu sữa, bạn bắc nồi lên bếp, cho lần lượt nước luộc khoai, khoai lang xay nhuyễn, 1 ít muối, 100ml sữa tươi, 60g đường trắng, 60ml sữa đặc vào và đun đến khi sôi nổi bọt.
- Sau khi đun tiếp khoảng 1 - 2 phút, bạn cho thêm 8ml vani vào, khuấy đều, vớt bỏ bọt và tắt bếp.
- Bạn cho sữa khoai lang vào ly thủy tinh hoặc ly sứ, để nguội là có thể sử dụng.
Với khả năng biến tấu khéo léo, những đầu bếp tại gia có thể tư chế biến ra món sữa khoai lang hút mắt với sắc tím mộng mơ, thơm béo ngậy và cung cấp chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình của mình.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?