PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 hộp ngô ngọt (hoặc ngô ngọt tươi)
- 1 lòng trắng trứng gà
- 80gr bột mì
- 10gr bột bắp
- 40gr bột chiên giòn
- Dầu ăn để chiên

PHẦN 2: CÁCH LÀM NGÔ CHIÊN GIÒN

Bước 1: Mở nắp hộp ngô ra, rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Bột mì, bột bắp, bột chiên giòn cho vào 1 cái tô trộn thật đều lên.

Bước 3: Ngô đã ráo nước thì cho vào một tô và cho lòng trắng trứng vào trộn đều lên.  

Bước 4: Múc từng thìa ngô cho vào tô hỗn hợp bột, trộn đều cho ngô bám 1 lớp mỏng bột. Rồi lấy tay tách ngô ra, cho ngô rơi bớt bột sau đó, để ngô riêng ra 1 cái đĩa.

Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi, bật bếp đun cho nóng dầu tầm 150-160 độ C (món này nên cho dầu nhiều 1 chút nhé).

Dầu đã đủ độ nóng thì múc từng thìa ngô cho vào chiên. Với nguyên liệu này, chia ra làm 2-3 mẻ để chiên. Không cho quá nhiều ngô vào chiên 1 lần sẽ làm ngô kém giòn.

Dùng đũa khuấy 1 vài vòng cho hạt ngô tơi ra mà không bị dính vào nhau và ngô được chín vàng đều.

Ngô đã vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong rồi, giờ thì bạn hãy thưởng thức món ngô chiên giòn thôi nào!

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô chiên!