Mách chị em làm bánh bèo siêu nhanh từ phồng tôm - đơn giản lại ngon không tưởng
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Phần mỡ hành:
Thái nhỏ hành lá cho vào vài hạt muối ăn, đun sôi dầu đổ vào phần hành lá thái nhỏ, đảo đều.
Hành khô phi:
Thái hành mỏng theo chiều dọc của củ hành.
Cho hành xuống đáy nồi, phần khay xoáy rưới vào 2 thìa dầu ăn, đảo đều và dàn đều.
Lần 1: 160 độ trong 5 phút.
Lần 2: bỏ vỉ lưới ra đảo đều rồi hạ nhiệt độ xuống 140 độ trong 7p.
Lần 3: bỏ vỉ lưới đảo đều lần cuối, bật thêm 7 phút nữa ở 140 độ là hành vàng.
Hoặc cho hành vào chảo phi vàng.
Tôm chấy:
Tôm tươi 100gr, còn dùng tôm khô 50gr.
Tôm khô đem ngâm nở, rửa sạch, để thật ráo nước, cho vào cối giã nhuyễn hoặc dùng máy xay xay bông lên, ướp tôm tới chút bột nêm, hành tím băm nhỏ, cho chảo lên bếp không cần cho dầu ăn, chảo nóng hạ nhỏ lửa, đổ tôm giã nhuyễn vào đảo đến khi tôm gần khô là được.
Với tôm tươi thì luộc chín, cách làm cũng tương tự như tôm khô ở trên.
Nước mắm chấm bánh:
100ml nước + 25gr nước mắm + 25gr đường, khuấy cho tan đường, độ chua và cay pha theo khẩu vị.
Luộc bánh:
Một gói bánh phồng tôm (mua loại phồng tôm bánh to chút ăn cho đã), đem ngâm trong nước hơi âm ấm khoảng 30p đến 1 tiếng. Thử lên tay thấy bánh mềm là được. Vớt ra để ráo nước.
Đun sôi nồi nước, cho vào một thìa dầu ăn, đổ hết bánh phồng tôm ngâm nở vào luộc khoảng 5- 7 phút, thử thấy bánh mềm dẻo là được. Còn chưa đươc mềm dẻo theo ý muốn thì luộc thêm vài phút nữa cho bánh chín hẳn. Bánh chín vớt ra một bát nước lạnh. Sau đó mới vớt bánh ra đĩa.
Sau đó rắc tôm chấy, mỡ hành, hành khô, ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Nên ăn bánh khi còn nóng ấm để bánh được mềm.
Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang
Ưu điểm nhanh gọn hơn làm bánh pha bột. Nhược điểm bánh sẽ hơi dai hơn so với bánh được làm từ bột gạo.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...