Mách chị em cách chặt thịt gà ngày Tết không nát, đẹp như đầu bếp
Ngày Tết, không chỉ phải luộc gà ngày Tết thật ngon mà còn cần phải biết cách chặt thịt gà ngày Tết đẹp, không nát miếng nữa. Các chị em những ai chưa rõ thì hãy tham khảo cách chặt thịt gà nhanh và đẹp ngày Tết trong bài để có đĩa thịt gà được chặt thật ngon mắt ngày đầu năm nhé.
Hướng dẫn cách chặt thịt gà ngày Tết đẹp như đầu bếp
Cùng tham khảo những hướng dẫn cách chặt thịt gà nguyên con đơn giản và chi tiết dưới đây nhé:
Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ
- Muốn chặt thịt gà đẹp và nhanh thì các chị em cần chuẩn bị thớt gỗ, loại gỗ thịt chắc cùng với một con dao phay vừa to vừa nặng, cầm đầm tay thì khi chặt miếng thịt mới nhanh gọn và dứt khoát.
- Lót thêm giấy báo sạch xung quanh thớt để phòng khi chặt dùng lực mạnh quá, miếng thịt bay ra ngoài thì cũng không bị bẩn.
- Chuẩn bị thêm cả đĩa sạch và to để bày miếng gà đã chặt xong ra đĩa.
Bước 2: Tiến hành chặt thịt gà luộc ngon đẹp nhất
Khi chặt thịt gà thì chặt dứt khoát, một lần, để miếng thịt đẹp gọn gàng và đẹp mắt. Ảnh: Internet
- Sau khi luộc gà xong, đợi gà nguội bớt thì mới tiến hành chặt thịt gà để thịt không bị nát, thịt nguội săn lại chứ không mềm ấm như lúc mới luộc xong nhé.
- Trong lúc đợi thịt gà nguội thì rửa sạch và vệ sinh thớt, dao và đĩa.
- Sau đó, đặt con gà lên thớt, chặt phần cổ gà đầu tiên, đặt riêng một chỗ để tùy vào có ý định bày cả phần đầu gà, cổ gà hay bỏ riêng để nhắm.
- Dùng dao lọc phần đùi gà dọc theo phần nách, sát phần lưng gà, sao cho đùi gà có hình chữ nhật, hoặc hình bình hành, nhìn miếng đùi gà ra hình dáng, đầy đặn thịt nhất là được.
- Chặt xong hai bên đùi thì chuyển sang khu vực cánh gà, chặt dọc theo phần nách, có thể phạm vào phần ức gà một chút cũng được để phần cánh gà trông cũng đầy đặn nhiều thịt, miếng cánh gà trông ngon mắt hơn.
- Xử lý xong phần cánh và đùi gà thì tiến hành dùng dao phay bổ dọc thân gà làm đôi, sau đó lại chặt đôi mỗi nửa thân gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn, hình bình hành hoặc hình chữ nhật là đẹp nhất.
Lưu ý: Khi chặt thì dùng lực dứt khoát để chặt thịt gà vừa đẹp vừa nhanh, gọn miếng thịt chứ không nát bươm.
Bước 3: Bày thịt gà ra đĩa
Chặt thịt gà thành từng miếng hình bình hành, hình chữ nhật trông ngon miệng nhất. Ảnh: Internet
- Chặt thịt gà đẹp đã đành nhưng các chị em cũng cần phải biết cách bày thịt gà đã chặt ra đĩa nữa đấy nhé.
- Khi xếp thịt gà vừa được chặt ra thì xếp sao cho miếng gà còn da, nạc và nhiều thịt ở dưới, là lớp trước, miếng thịt gà nào bị mất da, nhiều xương thì là lớp giữa, còn phần thịt cổ, cánh và đùi là lớp ngoài cùng. Xếp sao cho trông đĩa gà đủ đày, không bị lơ thơ vài miếng nhé. Nếu làm quen tay, nhớ được vị trí từng miếng thịt của con gà thì bạn còn có thể bày ra được hình dáng mô phỏng ban đầu của nó, trông khá là ngon mắt và hấp dẫn đấy nhé.
- Thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên.
Vậy là các chị em đã học xong cách chặt thịt gà đẹp và nhanh ngày Tết như đầu bếp rồi đấy nhé. Cũng không quá khó phải không nào?
Mách chị em cách chặt thịt gà đẹp và ngon mắt, không bị nát ngày Tết. Ảnh: Internet
Chặt thịt gà trước đây có thể là nỗi lo lắng, kinh hoàng của nhiều chị em nhưng tin rằng với cách chặt thịt gà ngày Tết cực nhanh gọn trong bài có thể giúp các chị em chưa được khéo tay lắm giải quyết vấn đề này thật dễ dàng. Giúp chị em có đĩa thịt gà hấp dẫn, tự tin mời cả nhà thưởng thức món ngon ngày Tết này nhé. Chúc các chị em có một cái Tết Nguyên đán 2018 thật vui vẻ, an khang thịnh vượng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...