Nguyên liệu:

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Thịt ốc nhồi: 500gr (ngoài ra mọi người có thể làm bằng ốc mít và các loại ốc mình thích)

Giò sống: 150gr

Thịt nạc vai xay: 150gr (phần có nhiều mỡ một chút)

Mộc nhĩ: 3 cái

Nấm hương: 5 cái

Lá lốt: 6 lá

Gừng băm: 1 thìa cà phê

Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Hành củ băm: 1 thìa cà phê

Trứng gà: 1 quả

Gia vị: bột nêm, bột canh.

Cách làm:

Thịt ốc đem bóp với chút muối và dấm, rửa lại thật sạch, thái nhỏ, đừng thái nhỏ hoặc băm nhỏ quá để khi ăn còn cảm nhận được miếng thịt ốc.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ, băm nhỏ.

Lá lốt thái sợi nhỏ.

Giò sống mua sẵn

Thịt xay nếu mua sẵn thì đem băm lại một chút cho thịt được nhuyễn hơn.

Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào bát to, đập thêm một quả trứng gà vào, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, ai ăn đường thì thêm 1 thìa cà phê đường hoặc bột ngọt, 1,5 thìa canh dầu ăn đi bao tay và trộn thật đều các nguyên liệu cho hoà trộn vào nhau.

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Mọi người có thể nặn các viên chả nhỏ dẹt như bún chả, hoặc có thể cuộn lá lốt như chả lá lốt bình thường vẫn hay làm, làm nhỏ như này chả sẽ thơm và ngon hơn làm dầy và to. Của mình do mình lười nên cho vào khuôn bánh để nướng.

Nướng bằng nồi chiên không dầu

Lần 1: 160 độ trong 15 phút

Lần 2: tăng nhiệt lên 180 nướng trong 5 phút.

Lần 3: 200 độ nướng trong 3-4 phút để làm vàng mặt.

Chả khi nướng xong chấm nước mắm gừng:

Pha theo tỉ lệ: 1:1 tức là: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, thêm chút lá chanh thái sợi.

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang

Nguồn ảnh: FB Tô Hưng Giang