Mách bạn những thực phẩm ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh ung thư đang mỗi ngày một gia tăng. Đến thời điểm hiện tại, ung thư đã nhanh chóng cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây ra nỗi mất mát vô cùng lớn cho gia đình và cộng đồng.
Phòng ngừa ung thư luôn là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm. Bên cạnh lối sống lành mạnh, chúng ta nên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào bữa ăn hàng ngày để cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa ung thu tấn công.
Nước trà xanh
Từ lâu, trà xanh đã trở thành thức uống quen thuộc của người Việt, là nét văn hóa ẩm thực thường ngày. Chỉ cần dùng vài lá trà xanh tươi, non, cho vào ly nước nóng, đậy kín khoảng 5 phút là có ngay thức uống giải khát và thanh nhiệt.
Nguồn chất chống oxy hóa dồi dào trong lá trà xanh là "thần dược" giúp ngăn ngừa các nếp nhăn, sự lão hóa. Hàm lượng chất Epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh còn là "thuốc độc" đối với các tế bào ung thư.
Các bác sĩ khuyên bạn uống nước trà xanh mỗi ngày để tốt cho sức khỏe cũng như phòng chống ung thư. Đồng thời, một nghiên cứu cho thấy uống nước trà xanh tự nhiên thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và các bệnh liên quan đến tim mạch.
Cá biển
Cùng với các loại hải sản, cá biển là món ăn được ưa chuộng của người Việt. Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành đa dạng các món ngon cho bữa cơm gia đình, ăn nhiều cá biển còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư.
Các loại cá biển rất giàu các protein tốt, acid béo omega - 3 và các vi chất tốt cho sức khỏe. Nguồn chất béo trong cá có nhiều tác dụng đối với người bị mắc bệnh tim mạch cũng như ngăn ngừa căn bệnh này.
Nhiều nghiên cứu còn cho thấy ăn nhiều cá sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, đại trực tràng, biểu mô tế bào gan, tuyến giáp...
Rong nâu
Rong nâu là món ăn quen thuộc trong bữa ăn người Nhật từ thế kỷ 17. Hiện nay, rong nâu đã có mặt tại Việt Nam với số lượng ít.
Nhiều nghiên cứu cho thấy rong nâu chứa dồi dào hàm lượng Fucoidan - chất có nhiều hoạt tính sinh học quý. Sử dụng rong nâu thường xuyên giúp giảm hàm lượng cholesterol, chống đông máu, hạ huyết áp, giảm đường máu, cân bằng hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa,...
Đặc biệt, lượng Fucoidan tìm thấy trong rong nâu có khẳ năng chống hình thành các khối u, tiêu diệt tế bào ung thư thông qua cơ thế kháng viêm, chống lại sự hình thành mạch máu mới tại khối u nên ngăn chặn sự phát triển và di căn.
Bật mí lợi ích đặc biệt khi uống nước dừa vào buổi sáng
Nước dừa là thức uống mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đặc biệt khi dùng chúng vào buổi sáng hơn.
Loại nước chị em nào cũng cố uống để giảm cân, thanh lọc cơ thể, hóa ra tác dụng thực...
Nước ép cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm.
Đặc sản độc nhất vô nhị chỉ có ở Trà Vinh, xưa không ai ăn nay nổi tiếng khắp vùng,...
Loài này ăn béo ngậy, thịt thơm ngon, nhiều người đánh giá ngon hơn cua ghẹ, giá từ 90.000 đồng/kg.
Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản mùa hè có vị chua ngọt hấp dẫn, 90.000...
Loại quả này là đặc sản ở An Giang, có vị chua ngọt hấp dẫn, được bán với thành phố với giá 90.000 đồng/kg.