Sau một đêm say giấc, buổi sáng bạn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ để phục hồi và cung cấp năng lượng cho ngày mới. Do đó, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Gợi ý 3 món ăn đơn giản, chế biến trong nhanh chóng mà giàu dinh dưỡng sẽ giúp bạn và cả nhà có bữa sáng tuyệt vời.

Mì xào trứng

Nguyên liệu

2 vắt mì

2 quả trứng gà

1/8 cái bắp cải

Gia vị: tiêu xay, tương ớt

Chế biến món mì xào trứng đơn giản

Bắc xoong nước sôi rồi cho mì vào luộc khoảng 1-2 phút. Vớt mì ra rổ, để ráo.

Trong thời gian nấu nước, rửa sạch bắp cải rồi bào sợi nhỏ. Phi thơm hành, tỏi rồi cho bắp cải vào, xào nhanh cùng một ít tiêu xay. Khi bắp cải vừa chín tới thì trút ra đĩa. Tiếp đến, ốp la 2 trứng gà, rắc thêm 1 ít tiêu xay.

Lúc này sợi mì đã hơi khô mặt. Dùng ngay chảo ốp la trứng gà, thêm một ít dầu ăn rồi cho mì vào, trộn đều khoảng 1 phút.

Trút mì ra đĩa, thêm bắp cải xào và trứng gà ốp la lên trên. Thưởng thức món mì xào trứng cùng tương ớt, bữa sáng của bạn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.

Chỉ với 5 phút cho tất cả các công đoạn, bạn đã có ngay bữa ăn sáng ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho ngày dài làm việc.

Chỉ với 5 phút cho tất cả các công đoạn, bạn đã có ngay bữa ăn sáng ngon miệng và giàu dinh dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Bún cá ngừ

Nguyên liệu

1-2 lát cá ngừ

1-2 trái cà chua

300-500 gram bún tươi

Gia vị: Hành lá, ngò rí, ớt hiểm, đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm.

Chế biến món bún cá ngừ

Phi thơm phần đầu hành rồi cho cà chua xắt múi cau vào, xào khoảng 1-2 phút. Tiếp đến, thêm vào xoong khoảng 600ml nước. Nấu đến khi nước sôi thì thả cá ngừ vào. Tiếp tục nấu sao cho nước sôi trở lại khoảng 2-3 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Bún tuơi trụng với nước sôi, cho vào tô. Sau đó, chan nước dùng xâm xấp mặt bún và xếp cá lên trên. Đừng quên thêm một ít hành lá và ngò rí xắt nhỏ cùng tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn.

Món bún cá ngừ giàu dinh dưỡng, ngon miệng mà lại được chế biến cực kỳ nhanh chóng. Để nhanh chóng hơn, bạn có thể chuẩn bị nước dùng vào buổi tối. Sáng hôm sau chỉ cần đun nóng và trụng bún với nước sôi là đã có ngay món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà.

Món bún cá ngừ giàu dinh dưỡng, ngon miệng mà lại được chế biến cực kỳ nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Miến gà

Nguyên liệu

2 bộ xương gà

2 cái đùi gà

Miến vừa đủ dùng

Gia vị: Gừng, hành lá, hành tím, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay

Chế biến món miến gà

Xương gà rửa sạch, luộc chần để khử sạch chất bẩn. Cho xương gà vào xoong cùng 800ml nước và một ít gừng đập dập, hầm khoảng 15-20 phút lấy nước dùng.

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tím và tỏi rồi cho đùi gà vào xào nhanh với lửa lớn, trút ra đĩa.

Sau khi hầm xong, vớt bỏ phần xương, giữ lại nước rồi thêm thịt gà đã xào vào, khuấy đều. Nấu sao cho nước sôi trở lại khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Rửa miếng với nước lọc rồi cho vào tô, chan nước dùng xâm xấp mặt, xếp thịt gà lên trên và thêm một ít hành lá, ngò rí để món ăn dậy hương thơm hấp dẫn.

Bạn cũng có thể hầm nước dùng từ đêm hôm trước để buổi sáng thao tác nhanh hơn. Như vậy, chỉ trong "nháy mắt" vào buổi sáng, bạn đã làm xong món miến gà với nước dùng ngọt lừ cùng miếng thịt tươi ngon cho cả nhà.

Trong "nháy mắt" vào buổi sáng, bạn đã làm xong món miến gà với nước dùng ngọt lừ cùng miếng thịt tươi ngon - Ảnh minh họa: Internet