Mách bạn một cách làm trái cây trộn ngon hết nấc
Nguyên liệu
- 1kg dưa gang (dưa bở)
- 200gr củ năng đã gọt vỏ
- 1 trái xoài chín
- 1 củ dền
- Bột năng, sữa đặc
Cách làm
Gọt vỏ, rửa sạch củ dền và thái khúc, cho nước vào, luộc cho củ dền tiết ra nước đỏ.
Bước 2
Chắt lấy nước củ dền để nguội, ngâm với củ năng đã thái hạt lựu trong 40 phút. Trộn đều cho màu phủ đều lên củ năng.
Bước 3
Trộn củ năng sau khi đã ngâm nước củ dền với 150gr bột năng. Trộn đều để bột phủ kín mặt củ năng.
Luộc củ năng phủ bột với nước sôi già. Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, khi thấy củ năng nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào tô nước đá.
Bước 5
Gọt vỏ, thái khúc dưa gang, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 6
Gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lưu xoài chín.
Khi ăn cho đá vào máy xay, xay nhuyễn rồi cho ra ly, thêm dưa bở, xoài và củ năng. Rưới lên 1 ít sữa đặc, trộn đều và thưởng thức. Món trái cây trộn làm nhanh ăn ngon này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Phần dưa bở thơm mát quyện với vị xoài chua ngọt thêm củ năng giòn giòn cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể thêm các loại trái cây khác tùy thích để món trái cây trộn thêm đa dạng và phong phú về vị nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...