Chân gà luộc thông thường được nấu kèm theo nguyên liệu khác mới tạo ra món ăn hoàn chỉnh. Nếu chị em muốn ăn chân gà không, để tránh nhạt nhẽo, bạn nên học 2 cách luộc chân gà không nứt ăn ngay trong bài viết dưới đây.

Cách chọn chân gà ngon

Hãy chọn mua chân gà tại nơi uy tín để có được món ăn ngon cho gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Để nấu một món ăn ngon, điều đầu tiên chị em cần làm chính là chọn được nguyên liệu tươi, sạch. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều trường hợp chân gà bẩn, bơm nước rất có hại cho sức khỏe nếu chẳng may người tiêu dùng mua phải.

Vì thế, nhận diện thực phẩm an toàn là điều chị em cần thuộc nằm lòng khi đi chợ. Với chân gà bơm nước, chúng có bề ngoài khá mập mạp, đều nhau, ít nếp nhăn da. Nếu dùng tay bóp nhẹ và vuốt từ lòng bàn chân xuống, bạn sẽ thấy rất mềm, có nước chảy ra.

Ngoài việc sờ trực tiếp, chị em còn có thể nhận diện qua độ cong ngón chân. Chân gà thường có 4 ngón cong, gập vào trong. Trong khi loại bơm nước các ngón chân rất căng, khá cách xa nhau.

Chân gà luộc với bột nghệ

Chân gà luộc bột nghệ có màu vàng bắt mắt - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

10 cái chân gà

3 củ sả

1 củ gừng tươi

1/2 muỗng bột nghệ

Cách chế biến

Đầu tiên, rửa sạch chân gà, đem ngâm với nước muối loãng trong thời gian 10-15 phút rồi vớt ra, xả lại. Đợi ráo nước, cho chân gà vào tô ướp với bột nghệ trong 15 phút để da chuyển sang màu vàng đẹp mắt.

Tiếp theo, cạo vỏ gừng, đập dập. Sả cắt khúc dài 3-4 cm rồi đập dập và tước thành sợi nhỏ. Cho chân gà vào nồi luộc trong 5 phút với lượng nước xăm xắp. Sau đó vớt ra để trong nước đá lạnh. Đây là bí quyết giúp món ăn giòn dai, không nứt, không bở.

Khi chân gà đã nguội hẳn, cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Lúc nào cần dùng, bạn chỉ việc luộc lại chân gà với ít gừng, sả là có thể thưởng thức ngay. Món ăn với màu sắc đẹp mắt đặt cạnh dĩa muối ớt chanh đúng là cặp đôi hoàn hảo.

Chân gà luộc thuốc bắc

Nhâm nhi cả ngày món chân gà luộc thuốc bắc vừa ngon vừa bổ - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

10 cái chân gà

1 gói thuốc bắc

1 trái chanh

Hoa hồi

Thảo quả

Quế

Dầu hào

Cách chế biến

Trước tiên cần làm sạch chân gà bằng cách bóp muối rồi rửa lại với nước lạnh. Để ráo chân gà, sau đó cho vào tô ướp với dầu hào, thuốc bắc, muối trong thời gian 2 tiếng. Lưu ý đảo nguyên liệu vài lần để thấm đều gia vị.

Tiếp theo, cho chân gà, hoa hồi, thảo quả, quế vào nồi đun. Đến khi nước sôi, chờ thêm 2 phút là có thể tắt bếp. Đậy nắp nồi, đợi thêm 20 phút để chân gà chín hẳn.

Trước khi ăn, bạn nên cho chân gà vào hộp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh để da, thịt săn lại. Sau đó mới mang ra luộc thì món ăn sẽ ngon chuẩn vị hơn.

2 cách luộc chân gà không nứt lại vô cùng ngon miệng trên đây sẽ mang đến món ăn thú vị cho chị em nhâm nhi hoài không chán.

Chúc bạn thành công!