Mách bạn cách làm cháo đậu xanh bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Từ một chén cháo dồi dào dưỡng chất…
Một chén cháo đủ dinh dưỡng phải hiện diện đủ 4 nhóm thực phẩm gồm có:
- Bột đường: bột gạo xay, bột ăn liền, bột ngũ cốc, cháo…
- Đạm: thịt, cá, tôm, cua, gan, trứng, đậu hũ…
- Rau củ, rau lá, bí bầu, trái cây.
- Dầu, mỡ, bơ. Lượng thực phẩm trong một chén cháo đủ chất là:
- Đạm: 2 muỗng canh (phần xác đã băm nhuyễn, đong vun nhẹ) tương đương 30 - 40g.
- Lá rau băm nhuyễn hay củ, bí bầu tán nhuyễn: 2 muỗng canh, tương đương 10 - 20g.
- Dầu ăn tinh luyện (mè, nành…): 1
- 2 muỗng canh, tương đương 7 - 15ml.
- Cháo sệt: 1 nắm tay gạo (20g).
- Cháo đặc: 1,5 nắm tay gạo (30g).
- Về nguyên tắc của dinh dưỡng hợp lý, cần lưu ý vấn đề ăn đa dạng thực phẩm, thay đổi món thường xuyên để cơ thể được nhận đủ các loại chất dinh dưỡng và không bị thiếu các vitamin và khoáng chất. Khi ăn cả phần cái (phần xác) của thực phẩm thì mới nhận được chất dinh dưỡng, còn các loại nước hầm xương, luộc thịt, luộc rau… hầu như không chứa chất dinh dưỡng trong đó.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”