Lợi ích "vàng" của oliu đối với sức khỏe
Chúng ta đều biết về lợi ích sức khỏe của dầu ô liu. Tuy nhiên, nguồn dầu ô liu chính cũng mang lại những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên. Oliu chủ yếu được sử dụng để sản xuất dầu, đặc biệt là ở vùng Địa Trung Hải. Mặc dù chúng có thể được ăn theo nhiều cách bao gồm như làm dưa chua, thêm hương vị vào các món ăn, salad hoặc ngâm qua đêm để giảm vị đắng.
Chất chống oxy hóa mạnh mẽ của quả ô liu khiến chúng trở thành lựa chọn lành mạnh để ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Chúng giàu vitamin E và các khoáng chất lành mạnh như sắt, đồng và canxi. Các hợp chất thực vật của quả ô liu như oleuropein và tyrosol có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.
5 lý do để ăn quả ô liu xanh
Quả oliu giúp giảm cân
Chất béo đơn bão hòa lành mạnh của quả ô liu giúp giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn no lâu hơn. Chúng làm chậm quá trình tiêu hóa và gửi thông điệp đến não để ngừng sản xuất hormone làm tăng cơn đói. Theo cách này, ăn quả ô liu có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh .
Quả oliu tốt cho sức khỏe tim mạch
Quả ô liu được biết đến với lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Chúng hữu ích trong việc giảm cholesterol cao và ngăn ngừa các vấn đề về tim. Cholesterol cao gây ra nguy cơ lớn cho sức khỏe tim mạch. Sự tích tụ cholesterol quá mức trong động mạch tim có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Các hợp chất thực vật và chất béo lành mạnh trong quả ô liu cải thiện sức khỏe tim mạch.
Sức khỏe mắt
Giàu vitamin E, quả ô liu có thể có lợi cho mắt. Vitamin E được biết đến với tác dụng cải thiện thị lực và chống lại các gốc tự do. Một số nghiên cứu cho thấy chất béo lành mạnh trong dầu ô liu có thể có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe của mắt.
Quả oliu giúp chống lại các gốc tự do
Quả ô liu tự nhiên chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa bệnh tật. Chất chống oxy hóa làm giảm căng thẳng oxy hóa và kiểm soát tổn thương tế bào. Chúng cũng giúp giảm viêm.
Chống ung thư
Quả ô liu có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư. Ung thư xảy ra khi có sự phát triển bất thường của các tế bào. Các chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật lành mạnh có trong quả ô liu đã cho thấy tác dụng chống ung thư. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu và nghiên cứu khoa học hơn để xác nhận điều này.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...