Loại quả mọng nước, ngon ngọt nhưng chỉ số đường huyết thấp, tốt ngang insulin tự nhiên, lại giúp "chậm già" hiệu quả
Dâu tây là một trong những loại quả yêu thích của nhiều người vì hương vị thơm ngon, mọng nước. Không những thế, loại quả này còn rất giàu các chất chống oxy hóa anthocyanins và ellagitannin, và các loại vitamin phòng phus như vitamin A, B, C…
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), mỗi 100 g dâu tây tươi chứa khoảng 32 calo, xếp vào nhóm trái cây có calo thấp. Quả dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%) và carbohydrate (7,7%). Chúng hầu như không chứa chất béo (0,3%) và protein (0,7%). Mỗi cốc dâu tây 100g chứa khoảng 3g chất xơ.
Nhờ dinh dưỡng phong phú, dâu tây giúp tăng cường sự hoạt động của thận và hỗ trợ quá trình lọc chất cặn ra khỏi cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe toàn diện của hệ thống thận.
Hỗ trợ tiêu hóa
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...