Phụ Nữ Sức Khỏe

20 ngày nữa đến Tết: Ra chợ mua chuối về luộc, ăn đúng "thời điểm vàng" để giảm cân nhanh và da sáng hồng

Ăn chuối đã nhiều nhưng bạn đã từng thử chuối luộc chưa? Món ăn này đem đến nhiều công dụng đối với vóc dáng, làn da và sức khỏe hơn là bạn nghĩ.

"Thời điểm vàng" trong ngày để ăn chuối luộc giảm cân

Thời điểm cuối năm bận rộn với nhiều kế hoạch gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm Tết... chị em hoàn toàn có thể thực hiện cách giảm cân siêu đơn giản dưới đây với chuối luộc.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), trong y học cổ truyền, chuối cũng được sử dụng như một nguyên liệu làm thuốc. Nó vị ngọt, tính lạnh, có công dụng nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.

Ăn chuối luộc rất tốt cho cơ thể, bởi khi đã được làm chín với nước sôi thì hàm lượng chất xơ, pectin trong chuối sẽ dễ tiêu hóa hơn. Vitamin, khoáng chất trong chuối sẽ không bị suy giảm mà ngược lại còn dễ hấp thụ hơn.

Vì sao ăn chuối luộc lại giúp giảm cân? Có 3 lý do giải thích cho điều này:

- Đầu tiên, chuối luộc giàu chất xơ. Cứ 100g chuối lại cung cấp đến 2,6g chất xơ, có khả năng làm sạch ruột, đào thải chất cặn bã ra ngoài, tránh tích lũy mỡ thừa.

- Thứ hai, chuối luộc giúp no lâu, có tác dụng ức chế sự tích tụ và ngừa sản sinh mỡ.

- Cuối cùng, chuối luộc chứa nhiều tinh bột kháng, lại có lượng calo thấp nên giúp giảm cân tốt hơn.

Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa trưa và tối 30 phút, hoặc là sau khi tập luyện buổi sáng, như vậy sẽ giúp cơ thể cảm thấy no, giảm nhu cầu thèm ăn vặt và từ đó thúc đẩy giảm cân.

Cơ thể sẽ thay đổi ra sao nếu bạn đều đặn ăn 1 quả chuối luộc trước bữa cơm?

1. Chống lão hóa

Không chỉ có tác dụng giảm cân, chuối luộc còn là món ăn làm đẹp da và dưỡng ẩm tốt. Lý do là bởi trong loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hoá, vitamin... tốt cho quá trình sản sinh collagen trong da, giúp phục hồi da và đạt được hiệu quả làm đẹp.

2. Ổn định đường huyết

Bởi vì chuối luộc là nguồn cung cấp tinh bột kháng tốt, nên loại quả này có thể giúp ổn định lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu.

3. Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Chuối luộc là thực phẩm giàu kali bậc nhất. Việc duy trì thói quen ăn 1 quả chuối luộc trước bữa tối, sau đó ăn bữa tối trước 19h sẽ giúp bạn tránh tăng cân, thúc đẩy thư giãn cơ thể để chìm vào giấc ngủ sâu.

4. Tim mạch sẽ khỏe mạnh hơn

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Leeds ở Anh, việc tăng cường tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như chuối luộc có thể làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch (CVD) và bệnh tim mạch vành (CHD).

5. Tăng cường sức đề kháng

Trong chuối luộc chín có cả "kho tàng" các vitamin: Vitamin C, vitamin B4... Vì thế, việc bổ sung chuối luộc sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường chức năng của não bộ và hệ miễn dịch.

Cách luộc chuối để giảm cân

- Mang chuối đi rửa sạch. Sau đó xếp chuối vào nồi rồi đổ ngập nước.

- Đun nước sôi đến khi nào trên vỏ chuối xuất hiện vết nứt thì tắt bếp.

- Lấy chuối ra và dội qua nước mát, ăn đến đâu lột vỏ chuối đến đó.

Lưu ý khi ăn chuối luộc

- Chị em nên kết hợp chuối luộc cùng chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý.

- Tránh ăn chuối luộc cùng đường, nước cốt dừa, mật ong.

- Chuối dù tốt nhưng không nên lạm dụng, không nên ăn quá 2 quả/ngày

- Để có món chuối luộc ngon, bạn nên lựa chọn những nải chuối có kích thước nhỏ và trung bình, vỏ ngả vàng, chín già, không nên quá chín hoặc quá non.

- Khi luộc chuối phải luộc kỹ, thời gian luộc chuối chị em canh khoảng 15-20 phút.

Theo Bảo Nam/Phụ nữ số

Tin liên quan

Loại cây trồng làm cảnh, quả chín rụng đầy gốc, nay làm thành món đặc sản lạ đắt khách dịp...

Loại quả tưởng chỉ để làm cảnh, ngắm cho đẹp mắt giờ đây được làm thành món mứt đặc sản...

Uống gì mát gan? 10 loại nước giải nhiệt, giải độc cho gan ai cũng có thể làm tại nhà...

Gan tích tụ độc tố quá nhiều dễ bị nóng gan, sử dụng một số loại đồ uống có tính...

Loại cá giàu canxi gấp 6 lần cá chép, ăn được cả xương càng bổ, tiếc là người Việt ít...

Đây là loại cá được bán nhiều ở các chợ, giá rất rẻ nhưng lại giàu dinh dưỡng, đặc biệt...

Loại nấm được ví như “vàng đen”, là kho collagen cực tốt cho sức khỏe nhưng khi dùng phải cẩn...

Dù là một trong những loại nấm lành tính, tốt cho sức khỏe nhưng quá trình sử dụng phải cẩn...

Gạo đỏ, đen, nâu, trắng: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Loại gạo nào mới thực sự tốt cho sức khỏe hơn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cây dại mọc tua tủa sau mưa, xưa hái ăn "cứu đói" nay thành đặc sản có hương vị lạ,...

Thứ rau dại này giờ được người dân thuần hóa, trồng cho thu hoạch quanh năm, mang lại thu nhập...

Hóa ra đây là thứ rau "bổ nội tạng", xưa kia chỉ dùng cho Hoàng đế, nay mọc đầy trong...

Nó là loại rau cực kỳ tốt cho nội tạng với công dụng thông huyết, dưỡng tim, nhuận phổi, tiêu...

Tin mới nhất

5 ngôi sao làm nên chủ đề Met Gala 2024: "Người đẹp ngủ trong rừng - Thời trang tái thức...

4 giờ trước

Ngón chân người đàn ông hoại tử đen sì, phải cắt bỏ cả bàn chân vì lỗi sai khi đi...

4 giờ trước

2 vị trí trên cơ thể phụ nữ càng để ít người ‘chạm vào’ thì càng sống thọ, không muốn...

4 giờ trước

6 hoạt động “xoa dịu” căng thẳng đang ngấm ngầm khiến bạn lo lắng hơn

4 giờ trước

“Cô bé” bị tàn phá vì kiểu tránh thai độc nhất vô nhị, bác sĩ cũng sợ trước cách "bảo...

7 giờ trước

Chi hơn 40 triệu đồng, Ngọc Trinh đau đớn khi phải đi trị sẹo sau tai nạn lái xe mô...

10 giờ trước

Ca sĩ hạng A năm 2000 nổi tiếng đào hoa nhưng lấy quản lý đã có con riêng làm vợ,...

10 giờ trước

Hai phim của Lý Hiện đồng loạt mở điểm douban nhưng 'khoảng cách' khác biệt, nguyên nhân vì nữ chính?

10 giờ trước

Bố của Dương Tử trong Nhà Có Trai Có Gái bị tố bạo lực gia đình, ngoại tình trong lúc...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình