Loại quả "chống lão hóa" có tới 200 hạt, nhiều vitamin C hơn cả cam và bưởi
Theo Đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc.
Với chất chống oxy hóa cao, quả dâu tây có lợi ích chống viêm. Ngoài ra, nó cũng được đánh giá là một loại thực phẩm chống ung thư.
Dưỡng chất vitamin C trong quả dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do, quá trình tổng hợp collagen lại được tiếp tục để duy trì vẻ đẹp cho da, chống lão hóa.
5 lý do tăng cường sức khỏe bằng cách ăn dâu tây:
Chất chống oxy hóa cao: Theo WHFoods, dâu tây được đánh giá cao thứ ba về lượng các chất chống oxy hóa trong số tất cả các loại trái cây, chỉ sau các loại quả mâm xôi, nam việt quất. Chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho hệ thống tim mạch của chúng ta luôn khỏe mạnh và thực hiện tốt các chức năng.
Cung cấp lượng lớn vitamin C: Quả dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cả cam và bưởi. Vitamin C đóng một vai trò lớn trong việc giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C cũng có thể giúp làm giảm căng thẳng, giữ được bình tĩnh và thậm chí là tăng cường năng lượng.
Hơn nữa, dưỡng chất vitamin C trong quả dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do, quá trình tổng hợp collagen lại được tiếp tục để duy trì vẻ đẹp cho da.
Có chứa magie: Đây là một khoáng chất giúp cơ thể sản xuất năng lượng và duy trì cho xương và răng luôn khỏe mạnh.
Có chứa chất kali: Lượng kali trong dâu tây có thể giúp cơ bắp và thần kinh hoạt động đúng chức năng, làm giảm nguy cơ huyết áp cao và có thể giúp cơ thể duy trì sự điện giải phù hợp và lành mạnh.
Khả năng chống viêm: Với chất chống oxy hóa cao, quả dâu tây có lợi ích chống viêm. Ngoài ra, nó cũng được đánh giá là một loại thực phẩm chống ung thư.
Dâu tây dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu.
Một số điều nên biết về dâu tây:
Có hơn 600 giống dâu tây trên thế giới.
Quả dâu tây trung bình có 200 hạt.
Dâu tây được coi là có thể làm cho da mềm mại. Vì thế, người Pháp ưa thích việc cho nhiều dâu tây vào bồn tắm để chăm sóc làn da mềm mại như mong muốn.
Tẩy da chết: Cắt đôi trái dâu tây và chà xát lên khuôn mặt. Đợi khoảng vài phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Cách làm này không chỉ giúp bạn tẩy da chết mà còn giúp làn da bạn luôn mềm mại tươi trẻ.
Làm mặt nạ cho da dầu: Trộn lẫn 2 phần bằng nhau dâu tây và sữa chua không đường. Sau đó đắp lên mặt trong vòng 10 phút và rửa sạch.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Top 6 thực phẩm tốt cho mắt, loại thứ 5 có sẵn trong bếp mỗi nhà
Tìm hiểu những thực phẩm tốt cho mắt sẽ giúp bạn xây dựng bữa ăn một cách hợp lý, bổ sung các vi chất cần thiết giúp mắt sáng và khỏe mạnh.
Uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?
Bột đậu đỏ hiện nay được rất nhiều người yêu thích vì vừa giúp giải nhiệt cơ thể vừa rất tốt cho sức khỏe. Vậy uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?