Loại hạt nên ăn ngày Tết tốt cho sức khỏe
Hạt điều
Theo Healthline, hạt điều nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bổ máu, giảm nguy cơ bệnh tim...
Hạt điều thô thường được sử dụng chế biến các món ăn thuần chay. Hạt còn được rang và ướp muối trở thành món ăn vặt ngon miệng, đặc biệt trong ngày Tết.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương giàu chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này nhiều vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho người bệnh tiểu đường và tim mạch.
Hạt dẻ
Trong 28 g hạt dẻ chứa 176 calo, 9 g chất béo, 3,5 g chất xơ, 6 g protein, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.
Hạt dẻ rất tốt cho người bệnh tim, giảm cholesterol xấu.
Hạt bí
Hạt bí chứa một lượng đáng kể chất béo, magie và kẽm. Vì thế, hạt dẻ có lợi cho tim mạch, tuyến tiền liệt, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.
Đậu phộng
Đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường. Thai phụ thường xuyên ăn đậu phộng sẽ giảm tỷ lệ hen suyễn và các bệnh dị ứng da ở trẻ sơ sinh.
Hạt mắc ca
Loại hạt này chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch. Hạt mắc ca cũng giàu dinh dưỡng như vitamin E, magie, protein, chất xơ... giúp giảm stress, kháng viêm.
Quả óc chó
Quả óc chó giàu Omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và não bộ, ổn định huyết áp và tuần hoàn máu.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?