Làm ngay món xôi nóng Hải Phòng đậm đà, ăn một lần là nghiền
XÔI THỊT HẢI PHÒNG
Nguyên liệu:
- 1kg thịt ba chỉ
- Muối, đường, giấm, nước mắm, nước tương
- Chao trắng, ngũ vị hương, hành tây, hành tím, tỏi, hạt nêm, bột canh, tiêu, hồi + quế
- Gạo nếp
- Dưa leo, giá, cà rốt
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp với nước ấm trước, để riêng
- Thịt ba chỉ để miếng to, vuông, nguyên bì luộc sơ cùng với chút muối và giấm, đun sôi tầm 10 phút, rồi vớt ra ngâm ngay nước lạnh khoảng 15 phút
- Vớt thịt ra để ráo nước hoàn toàn. Sau khi khô dùng dĩa đâm trên mặt bì và đem đi chiên
- Sau khi đã thấy da heo nổ phồng lại đem thịt ngâm vào bát nước lạnh trong khoảng 1 giờ cho da mềm và nhắn lại
- Vớt thịt ra cắt thành dải to, dày 3 cm. Đem thịt ướp gia vị gồm có: Hành tím băm, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, mắm, nước tương, hạt tiêu, đường, chao trắng, ngũ vị hương. Trộn đều, ướp trong vòng 1 giờ nữa
- Thắng đường tạo màu cho đẹp rồi cho nước vào đun sôi, cho củ hành tây vào đun nhừ cho ra hết nước ngọt, vớt củ hành tây ra ngoài và cho toàn bộ phần thịt đã ướp và nước thịt vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Nấu liu riu trong vòng 2,5 tiếng để thịt mềm.
Chú ý: trước 30 phút thì cho thêm hoa hồi + quế, trứng gà chiên sơ và giò chả vào nồi thịt, đun cho thơm và ngấm gia vị
- Nếp đã ngâm thì đem đi đồ xôi, và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Béo Tròn Mũm Mĩm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...