Làm ngay cháo gà hầm nấm ấm bụng với sự kết hợp tròn vị của nấm khiến nồi cháo ngọt thanh hơn!
Cháo gà hầm nấm
Nguyên liệu:
- 1/2-1kg gà ngon
- Gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen/ đậu xanh/ hạt kê
- Nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà/ nấm mối
- Hành tím
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm ngon, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Gà rửa sạch với muối, đem luộc cùng hành tím và ít gia vị cho đậm đà
- Gạo rửa sạch, rang vàng nhẹ thơm lên
- Nấm xào với gia vị và hành củ cho ngon
- Hành tây thái nhỏ
- Hành tím, hành lá thái nhỏ
- Gà chín vớt ra xé miếng nhỏ
- Trút toàn bộ gạo, nấm, gà đã xé nhỏ và xương gà, hành tây cùng gia vị vào nồi
- Tiếp đến đem đi hầm cháo.
- Sau 1 tiếng cháo mềm nhừ, ngon ngọt từ nấm và thơm ngọt từ gà, bùi béo từ gạo
- Cho hành lá vào, khi ăn thêm hạt tiêu và nước mắm nếu cần
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!