Làm ngay cháo gà hầm nấm ấm bụng với sự kết hợp tròn vị của nấm khiến nồi cháo ngọt thanh hơn!
Cháo gà hầm nấm
Nguyên liệu:
- 1/2-1kg gà ngon
- Gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen/ đậu xanh/ hạt kê
- Nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà/ nấm mối
- Hành tím
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm ngon, muối, hạt tiêu
Cách làm:
- Gà rửa sạch với muối, đem luộc cùng hành tím và ít gia vị cho đậm đà
- Gạo rửa sạch, rang vàng nhẹ thơm lên
- Nấm xào với gia vị và hành củ cho ngon
- Hành tây thái nhỏ
- Hành tím, hành lá thái nhỏ
- Gà chín vớt ra xé miếng nhỏ
- Trút toàn bộ gạo, nấm, gà đã xé nhỏ và xương gà, hành tây cùng gia vị vào nồi
- Tiếp đến đem đi hầm cháo.
- Sau 1 tiếng cháo mềm nhừ, ngon ngọt từ nấm và thơm ngọt từ gà, bùi béo từ gạo
- Cho hành lá vào, khi ăn thêm hạt tiêu và nước mắm nếu cần
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.