Cháo gà hầm nấm

Nguyên liệu:
  • 1/2-1kg gà ngon
  • Gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen/ đậu xanh/ hạt kê
  • Nấm: nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà/ nấm mối 
  • Hành tím
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm ngon, muối, hạt tiêu

Cách làm:
- Gà rửa sạch với muối, đem luộc cùng hành tím và ít gia vị cho đậm đà
- Gạo rửa sạch, rang vàng nhẹ thơm lên
- Nấm xào với gia vị và hành củ cho ngon
- Hành tây thái nhỏ
- Hành tím, hành lá thái nhỏ
- Gà chín vớt ra xé miếng nhỏ
- Trút toàn bộ gạo, nấm, gà đã xé nhỏ và xương gà, hành tây cùng gia vị vào nồi
- Tiếp đến đem đi hầm cháo.
- Sau 1 tiếng cháo mềm nhừ, ngon ngọt từ nấm và thơm ngọt từ gà, bùi béo từ gạo
- Cho hành lá vào, khi ăn thêm hạt tiêu và nước mắm nếu cần
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Tin liên quan