Làm một chảo chà bông dùng ăn vặt hay ăn với cơm đều ngon miệng và hấp dẫn!
CHÀ BÔNG HEO
Nguyên liệu:
- Thịt thăn heo
- Gia vị
Cách làm:
- Sau khi làm sạch và nhặt hết phần mỡ, gân dính trên thịt rồi cắt theo thớ dọc thành từng miếng dày vuông rồi ướp thịt với chút nước mắm ngon và chút hạt nêm tầm 40-60 phút
- Sau đó, đem thịt đi rim chín đều ở lửa nhỏ.
Lưu ý: khi rim không cần cho thêm nước vì thịt sẽ ra nước
- Sau khi rim xong, chờ thịt bớt nóng thì đem xay để xay đến khi thấy thịt tơi thành sợi
- Tiếp tục cho vào chảo sao nhỏ lửa với nước thịt vừa chắt ra, đảo xong rồi lại cho vào máy đánh bông lên tiếp, rồi lại cho ra đảo trên chảo.
- Sau khi làm xong chờ ruốc nguội hẳn thì bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng dần
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Tura
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM