Làm một chảo chà bông dùng ăn vặt hay ăn với cơm đều ngon miệng và hấp dẫn!
CHÀ BÔNG HEO
Nguyên liệu:
- Thịt thăn heo
- Gia vị
Cách làm:
- Sau khi làm sạch và nhặt hết phần mỡ, gân dính trên thịt rồi cắt theo thớ dọc thành từng miếng dày vuông rồi ướp thịt với chút nước mắm ngon và chút hạt nêm tầm 40-60 phút
- Sau đó, đem thịt đi rim chín đều ở lửa nhỏ.
Lưu ý: khi rim không cần cho thêm nước vì thịt sẽ ra nước
- Sau khi rim xong, chờ thịt bớt nóng thì đem xay để xay đến khi thấy thịt tơi thành sợi
- Tiếp tục cho vào chảo sao nhỏ lửa với nước thịt vừa chắt ra, đảo xong rồi lại cho vào máy đánh bông lên tiếp, rồi lại cho ra đảo trên chảo.
- Sau khi làm xong chờ ruốc nguội hẳn thì bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín và dùng dần
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Tura
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...