Dưa Leo Trộn:
 
 
Nguyên liệu:
  • 3kg5 dưa leo
  • 500gr cà rốt
  • 50gr đường
  • 250gr đường
  • 200gr giấm
  • 200ml nước mắm
  • 5 trái ớt chỉ thiên
  • 80gr ớt sừng trâu
  • 70gr tỏi
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt, sau đó xắt miếng vừa ăn
 
 
- Cà rốt rửa sạch, cắt tỉa tùy thích
- Sau đó đem cà rốt và dưa leo đi phơi nắng khoảng 3 tiếng
- Sử dụng 50gr đường để thắng nước màu caramel
- Cho tiếp 250gr đường, 200gr giấm, 200ml nước mắm trộn đều vào, nấu sôi và để nguội
- Xay ớt và tỏi, trộn đều với hỗn hợp và dưa leo, cà rốt. Sau đó để ngâm khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh
 
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải
Tin liên quan