Làm món dưa deo trộn ăn kèm những bữa cơm nhà!
Dưa Leo Trộn:
Nguyên liệu:
- 3kg5 dưa leo
- 500gr cà rốt
- 50gr đường
- 250gr đường
- 200gr giấm
- 200ml nước mắm
- 5 trái ớt chỉ thiên
- 80gr ớt sừng trâu
- 70gr tỏi
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt, sau đó xắt miếng vừa ăn
- Cà rốt rửa sạch, cắt tỉa tùy thích
- Sau đó đem cà rốt và dưa leo đi phơi nắng khoảng 3 tiếng
- Sử dụng 50gr đường để thắng nước màu caramel
- Cho tiếp 250gr đường, 200gr giấm, 200ml nước mắm trộn đều vào, nấu sôi và để nguội
- Xay ớt và tỏi, trộn đều với hỗn hợp và dưa leo, cà rốt. Sau đó để ngâm khoảng 5 tiếng trong tủ lạnh
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Uyên Bắc Hải
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?