MÓN NGON NGÀY HÈ VỚI CHÈ SEN LONG NHÃN

Nguyên liệu:
  • 200gr hạt sen tươi 
  • 1kg nhãn tươi
  • 200gr đường phèn 
  • 1.5lit nước
Cách làm:
- Sau khi rã đông hạt sen, cho hạt sen vào nước, đun lửa vừa để tránh bị sôi bùng. Nấu hạt sen khoảng 10 phút là tắt bếp
- Vớt hạt sen ra, đun nước luộc sen với đường phèn cho tan đường, để nguội.
Lọc cùi nhãn:
- Nhãn đã rửa sạch, bóc vỏ rồi dùng dao nhọn khía xung quanh múm để tách lấy cùi sau đó dùng cán thìa để tách sao cho cùi nhãn nguyên vẹn.
- Tiếp theo là đặt hạt sen vào lòng cùi nhãn
- Sau đó thả long nhãn vào bát, rót nước đường phèn thơm ngọt là có thể thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hạt Sen
Tin liên quan