Lâm Đồng cách ly 23 nhân viên vì giám đốc nghi nhiễm nCoV
Bác sĩ sàng lọc nCoV tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Ảnh: Khánh Hương.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Lâm Đồng (CDC), giám đốc người Nhật nghi nhiễm làm việc tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng hai năm nay. Ngày 17/7, ông về TP HCM, đến nhiều nơi để gặp bạn bè, đối tác như: phố đi bộ Bùi Viện (quận 1), Thảo Điền (quận 2), Bến Vân Đồn (quận 4)..., và bay về Đà Lạt hai ngày sau.
Ngày 31/7 ông đáp chuyến bay VN7385 từ TP Đà Lạt về TP HCM rồi đi Tokyo. Khi đến sân bay Narita, ông được xét nghiệm dương tính nCoV. Người này được ngành y tế địa phương đưa vào khu cách ly. Dự kiến 5 ngày nữa, ông được xét nghiệm lại.
Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng,cho biết, khi nhận được tin, Sở Y tế Lâm Đồng họp khẩn để ứng phó với ca dương tính này. Sở Y tế chỉ đạo CDC Lâm Đồng đến Công ty Hokkaido (chuyên sản xuất rau củ quả) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở đây.
"Huyện Lạc Dương đã cách ly 23 nhân viên, tuy nhiên lịch trình của người này rất phức tạp nên chúng tôi vẫn đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc gần để có biện pháp phòng dịch lây lan", ông Thuận nói.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...