Lạ miệng với pizza đậu phụ
Cách làm pizza đậu phụ vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ to, chắc
- 3 lát thịt xông khói; 2 cái nấm mỡ; 40g tinh bột ngô (hoặc bột mì); 2,5g muối; 1 quả cà chua
- Hạt tiêu đen mới xay; 30-45g sốt cà chua; 2-4 lá húng quế; 1 chén phô mai mozzarella
- Rau mùi tây để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi miếng đậu phụ và bọc miếng đậu lại bằng khăn giấy. Đặt một vật nặng vừa phải lên trên miếng đậu trong 15 phút để đậu ra bớt nước.
- Thịt xông khói thái sợi nhỏ.
- Nấm và cà chua thái lát mỏng.
Bước 2: Trộn tinh bột ngô với muối, hạt tiêu đen mới xay. Sau đó, lăn miếng đậu phụ đều lên bột. Bước này giúp cho đậu giữ được độ ẩm.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính (chảo có thể cho vào bếp nướng), cho đậu phụ vào chiên cho tới khi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn. Lật và rán tương tự.
- Sau đó, phết sốt cà chua lên trên miếng đậu phụ, đặt một lát cà chua và lá húng quế lên trên.
- Đặt các miếng thịt xông khói và nấm lên trên cùng.
- Rắc thêm phô mai. Bạn có thể cho cả chảo vào trong lò nướng, nướng từ 5-7 phút, cho đến khi phô mai tan chảy.
Sau đó, cho pizza đậu phụ ra và thưởng thức ngay khi đang còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza đậu phụ!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...