Lạ miệng với mứt khoai lang kén lăn dừa
Chuẩn bị:
- 1kg khoai lang
- 200gr đường, 30gr bột gelatin, 80gr bột ngô (đao) 100gr vụn dừa (cơm dừa)
Tham khảo cách làm mứt khoai lang kén lăn dừa dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Khoai rửa sạch rồi luộc hoặc hấp chín, sau đó gọt vỏ khoai lang và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay khoai cho thật nhuyễn và mịn tiếp theo ta cho đường vào và đánh cho thật đều.
Bước 3: Bột gelatin hoà với nước sôi cho tan đều và đổ vào cùng hỗn hợp khoai.
Bước 4: Tiếp theo, cho khoai vào chảo rồi cho phần bột ngô đã chuẩn bị vào đảo đều, bắc lên bếp sên. Sên mứt chỉ để lửa nhỏ và đảo liên tục từ dưới lên trên tránh khoai bị cháy đáy. Ta đã có hỗn hợp mứt khoai dẻo thơm ngon bổ dưỡng.
Đợi đến khi khoai bớt nóng thì bắt đầu nặn, đeo găng tay thực phẩm nặn thành hình kén tằm với kích cỡ vừa phải rồi lăn qua lớp cơm dừa.
Mứt khoai lang kén vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt khoai lang ken lăn dừa!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...