Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết
Ngoài món kiệu ngâm chua ngọt thì kiệu ngâm mặn cũng sẽ món ăn hấp dẫn cho ngày Tết ở miền Nam.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Củ kiệu
- Tôm khô
- Muối, nước mắm, đường.
- Hũ/ bình ngâm kiệu
PHẦN 2: CÁCH NGÂM KIỆU MẶN
Bước 1: Chọn kiệu Huế để kiệu có mùi thơm và không bị nồng. Kiệu rửa sạch, cắt bỏ rễ chỉ lấy phần củ (lưu ý không được cắt phạm phần gốc nếu không nước sẽ thấm vào và kiệu sẽ hỏng). Rửa lại thật sạch sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 2h.
Bước 2: Vớt kiệu ra rổ rồi đem phơi 4h với nắng gắt cho thật ráo.
Bước 3: Khi kiệu ráo, cho đường vào ướp kiệu. 1kg kiệu tương đương 400gr đường, trộn thật đều.
Bước 4: Sau đó xếp kiệu thật ngay ngắn vào hũ thuỷ tinh. Cho đường đường sót lại dưới đáy thau kiệu lên trên bề mặt kiệu.
Bước 5: Sau một tuần, phần đường sẽ tiết ra nước và tan đều vào trong kiệu, lúc đó cho nước mắm có độ đạm cao và tôm khô sạch, ngon vào. Trộn thật đều để phần nước mắm ngập mặt kiệu và tôm khô.
Sau 5 ngày thì món kiệu có thể dùng được.
Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho ngày Tết.
Chúc các bạn thành công với cách ngâm kiệu mặn hấp dẫn này!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...